5 bước đánh bóng đèn pha ô tô bị xước

Đánh bóng đèn pha ô tô là cách hữu hiệu để phục hồi đèn bị xước hay khắc phục hiện tượng đèn bị mờ. Khi đánh bóng dung dịch và hóa chất được sử dụng cần phải chất lượng để đạt hiệu quả và hạn chế hư hại cho chóa đèn và đèn pha ô tô. Đèn pha ô tô bị xước có thể khiến cho chúng bị mờ hay thậm chí là gây chóa mắt cho tài xế xe đối diện, rất dễ gây nên tai nạn giao thông.

Không những thế, đèn xe bị trầy cũng làm mất đi thẩm mỹ, làm chiếc xe bị “mất giá”. Những lúc như thế, đánh bóng là một trong những cách hiệu quả nhất để phục hồi đèn pha xe ô tô.1

1. Đánh bóng đèn pha bị xước khi nào?

Xe hơi sau một thời gian sử dụng thì đèn pha ô tô sẽ có hiện tượng bị trầy xước, Nguyên nhân đèn bị xước rất đa dạng, do bị đất đá văng trúng, bị vật cứng cào vào hay thậm chí là do lau đèn không đúng cách. Đối với những vết xước trên đèn pha nhẹ, khó nhìn thấy thì bạn có thể “sống chung với lũ” còn những vết trầy nặng khiến đèn pha ô tô mờ đi thì chúng ta nên tìm cách để làm mới, phục hồi lại đèn.

Đèn pha ô tô bị trầy làm mờ đèn

Đèn pha ô tô bị trầy làm mờ đèn

Cách đơn giản để đánh bóng và phục hồi lại đèn pha ô tô trầy xước là dùng xi Cana. Bạn làm theo những bước sau:

  • Bước 1: Nhúng giấy nhám vào nước
  • Bước 2: Vừa xả nước từ trên xuống, vừa chà đều bằng giấy nhám.
  • Bước 3: Dùng khăn khô chấm vào xi Cana để lau vào vết xước.

Đó là cách đơn giản để xử lý vết trầy nhẹ trên đèn pha xe ô tô. Còn những vết trầy nặng hơn thì bạn cần phải đánh bóng bằng máy thì may ra mới có thể làm hết xước trên đèn pha

Xem thêm: 5 Bước đánh bóng đèn pha ô tô bị mờ

2. Cách phục hồi đèn pha ô tô bị trầy

Tùy tình trạng vết xước trên đèn pha mà có những hướng khắc phục, và biện pháp phục hồi khác nhau. Nếu là vết trầy nhẹ thì bạn có thể dùng xi Cana để phục hồi,làm mới đèn pha như hướng dẫn bên trên. Còn nếu quá nhiều vết trầy lớn và sâu thì tốt hơn hết bạn nên đem ô tô ra trung tâm uy tín để vệ sinh và đánh bóng để phục hồi, làm mới đèn pha xe ô tô của bạn.

Xem thêm: ĐÁNH BÓNG CHÓA ĐÈN – TUYỆT CHIÊU GIÚP ĐÈN Ô TÔ LUÔN SÁNG BÓNG NHƯ MỚI

3. Dung dịch đánh bóng đèn pha nào tốt?

Về việc đánh bóng đèn pha, nếu có kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Tuy nhiên, bạn nên đầu tư đầy đủ thiết bị và hóa chất có chất lượng cao để đảm bảo hiệu quả của việc đánh bóng và phục hồi đèn ô tô tốt nhất. Hai loại bass đánh bóng mà tôi khuyên dùng là: Sonus Medium Cut Compound và Ultima Final Polish. Chúng đều là dung dịch đánh bóng gốc nước, vừa không gây hại cho sức khỏe vừa thân thiện với môi trường vì không sinh ra những hóa chất độc hại như lưu huỳnh hay benzen.

Xem thêm: Cách làm mờ vết xước trên xe ô tô hiệu quả nhất

4. Đánh bóng đèn pha ô tô 5 bước bài bản

Sau đây là quy trình đánh bóng ô tô chuẩn Detailing mà chúng tôi đang áp dụng.

Đánh bóng để xóa xước cho đèn pha ô tô

Đánh bóng để xóa xước cho đèn pha ô tô

Bước 1: Làm sạch đèn pha ô tô

Đây là bước đầu trong quy trình đánh bóng thường bị các trung tâm coi nhẹ. Rửa sạch bụi sơn và các vết bẩn giúp chúng không gây thêm những vết trầy mới trong quá trình đánh bóng, đồng thời còn giúp việc đánh giá vết xước trên đèn pha dễ dàng hơn. Đầu tiên, làm sạch vết xước trên đèn pha ô tô bằng dung dịch vệ sinh và nước. Sau đó, Clay  bề mặt bằng hóa chất chuyên dụng để tẩy sạch vết bẩn li ti như nhựa đường, mạt kim loại hay đốm nước. Bước này là để đảm bảo hiệu quả đánh bóng và giúp ta có thể xác định tình trạng vết xước rõ hơn.

Bước 2: Đánh bóng bước 1

Với những vết xước sâu thì việc đầu tiên cần làm là xả nhám và xử lý với bass đánh bóng bước 1. Bước này được sử dụng để phá xước, gia tăng hiệu quả của những bước sau.

Bước 3: Đánh bóng bước 2

Sau khi phá xước thì bắt đầu xử lý đánh bóng bước 2 bằng máy đánh bóng 1 tua Rotary cùng bass Fine Cut and Polish.

Bước 4: Đánh bóng bước 3

Đây là bước đánh bóng hoàn thiện. Sử dụng kết hợp máy đánh bóng 2 tua Dual Action và bass Final Polish để xử lý những quầng mạng nhện do bước trước để lại. Ở bước này, 90% khuyết tật bề mặt đèn pha ô tô đã được loại bỏ.

Bước 5: Phủ nano đèn xe

Nếu đánh bóng mà không phủ lớp bảo vệ thì hiệu quả sẽ không lâu dài. Thiếu đi lớp bảo vệ này, bụi và các tác nhân từ ôi trường lại tiếp tục khiến cho bề mặt đèn pha ô tô bị trầy xước. Vậy thì đánh bóng đèn pha ô tô chẳng còn tác dụng gì? Đây là bước cuối trong quy trình. Một lớp nano ceramic được kỹ thuật viên phủ lên để bảo vệ bề mặt đèn pha ô tô.

Xem thêm: Kỹ thuật đánh bóng đèn pha ô tô sáng như mới trong tích tắc.

5. Chóa đèn bị mờ - Cách phục chế hiệu quả

Đèn pha ô tô bị mờ, chóa đèn mờ chủ yếu là do những vết trầy trên bề mặt gây nên. Đánh bóng là cách hữu hiệu để phục chế chóa đèn bị mờ,đèn pha ô tô bị trầy xước. Bạn có thể đánh bóng tại nhà với thiết bị và dung dịch thích hợp. Tuy nhiên nếu không biết cách, bạn có thể khiến cho chóa đèn ô tô của bạn trầy nặng hơn, chóa đèn sẽ ngày càng mờ hơn rất khó để phục hồi. Vì thế, muốn chắc ăn thì bạn nên đem xe đến trung tâm chăm sóc xe ô tô uy tín để được các thợ Detailer hỗ trợ phục hồi chóa đèn bị mờ hiệu quả nhất.

Đánh bóng phục chế đèn ô tô bị mờ

Đánh bóng phục chế đèn ô tô bị mờ

Đánh bóng cho đèn xe ô tô hết trầy thì dễ, nhưng đánh cho không bị lỗi mới khó. Nhiều nơi, thợ chưa có nhiều kinh nghiệm nên ra sức đánh cho vết trầy trên đèn biến mất và để lại vùng lõm sâu nhìn thấy trên mặt đèn. Vì thế, bạn hãy “chọn mặt gửi vàng”, tìm đến trung tâm uy tín để xe được chăm sóc, phục hồi tốt nhất nhé!

Xem thêm: Cách đánh bóng đèn ô tô cơ bản tại nhà

Đánh bóng đèn pha ô tô bị xước gây chóa và mờ là một trong những kỹ thuật phục hồi xe ô tô khó nhất, đòi hỏi kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm cùng dung dịch đánh bóng chất lượng. Vì vậy, hãy đem ô tô đến trung tâm uy tín để được chăm sóc chu đáo nhất bạn nhé.

Trở lại trang chủ: danhbongxehoi.vn

COMBO CHĂM SÓC XE MÙA MƯA BÃO tại AP CAR CARE

 

COMBO CHĂM SÓC XE TOÀN DIỆN SIÊU CẤP “ĐỘC BẢN” tại AP CAR CARE

JOHNNY LỘC NGUYỄN - AP CAR CARE

Chuyên gia CHĂM SÓC XE HƠI VIỆT NAM

JOHNNY LỘC NGUYỄN


Chúng tôi không CHĂM SÓC XE HƠI

Chúng tôi CHĂM SÓC hình ảnh của chính BẠN

HOTLINE AP CAR CARE


BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

>>> CLICK DV BẠN MUỐN XEM<<<

Rửa xe chăm sócTẩy bụi sơnTẩy ố kínhVệ sinh gầm

 

Vệ sinh nội thấtVệ sinh động cơVệ sinh máy lạnhVệ sinh mâm vỏ - bố thắng

 

Phủ CERAMICĐánh bóng sơnĐánh bóng kínhĐánh bóng đèn pha

 

Dán phim cách nhiệtPhủ gầm chống ồnCách âm chống ồnCách âm nắp capo

 

Sơn dặm nhanhMay thảm lót sànBọc ghế daBọc trần 5D


DỊCH VỤ ĐẲNG CẤP - TIỆN LỢI - CHUYÊN NGIỆP

Phòng rửa xe ô tô      Phòng chăm sóc xe chuyên dụng      Phòng coffee thư giãn


HỆ THỐNG TRUNG TÂM CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

Logo AP Car Care

YOUTUBE AP CAR CARE

ADD: 46C Phan Đình Phùng, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TPHCM (Bản đồ)
Email: apcarcare.vn@gmail.com - FanpageAP CAR CARE
 
Prev

Cách tẩy sơn trên kính xe ô tô cực kỳ đơn giản tại nhà

Next

Phương pháp khắc phục xe bị xước cực kỳ đơn giản