Cách đánh bóng kính ô tô - Những điều cần lưu ý

Cách đánh bóng kính ô tô xoá xước như thế nào? Có cần sử dụng bột hay dung dịch, hóa chất gì hay không? Bài viết sẽ chia sẻ kinh nghiệm xóa vết xước trên mặt kính xe hơi hiệu quả và địa chỉ chăm sóc xe ô tô uy tín tại TP HCM. Đánh bóng là một phần trong quy trình chăm sóc xe hơi, không chỉ làm cho chiếc xe yêu quý của bạn trở nên đẹp hơn mà còn giúp việc cầm lái trở nên dễ dàng hơn. Tôi sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm chăm sóc xe ô tô đúng cách giúp tăng giá trị thẩm mỹ, đồng thời đảm bảo tính an toàn khi lái xe.

1. Xóa vết xước trên mặt kính một cách đơn giản

Sau khi đi xe ô tô một thời gian bạn sẽ thấy hiện tượng là kính ô tô bị mờ nhưng lau chùi như thế nào cũng không hết. Nếu kiếng xe ô tô của bạn gặp tình trạng trên thì khả năng cao là đã bị trầy, xước.

Danh-bong-cach-xoa-tray-hieu-qua

Hình 1: Đánh bóng cách để xóa trầy hiệu quả

Nếu trên kính ô tô bị trầy, xước nhẹ, bạn đưa móng tay lướt qua vết xước một cách làm dễ dàng thì có thể xoá hết xước bằng cách sử dụng dung dịch, hóa chất, bột đánh bóng hoặc xóa bằng sơn móng tay trong. Trước tiên, xịt một ít nước lên trên bề mặt bị xước và dùng khăn mềm lau nhẹ. Sau đó, lau bằng vải mềm thấm dung dịch hóa chất hoặc dùng chổi chấm sơn móng tay vuốt theo vết xước. Đợi khoảng 1 phút, khi sơn móng tay khô lại vết xước trên bề mặt đã không còn. Về cơ bản sơn móng tay không có tác dụng làm xóa hết xước mà chỉ là che lấp vết trầy, nên cách này chỉ sử dụng cho vết trầy nhỏ, còn đối với vết trầy lớn thì dùng cách này sẽ không hiệu quả, bạn nên đem xe ô tô đến trung tâm để xóa hết xước triệt để.

 

2. Cách làm mặt kính hết xước tại nhà

 

Bạn có thể xoá hết vết xước nhẹ bằng cách dùng dung dịch, bột đánh bóng hoặc sơn móng tay trong. Tuy nhiên, đối với những vết xước quá sâu thì bạn không thể làm theo cách này để xóa hết vết xước. Thay vào đó, nếu có nhiều kinh nghiệm trong việc bảo dưỡng xe ô tô thì bạn có thể tự xoá hết vết xước xe hơi tại nhà bằng cách sử bộ dụng cụ chuyên nghiệp,và hóa chất xóa trầy xước chuyên dụng.Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm và chưa hiểu rõ cách làm thì tốt hơn hết bạn nên đem chiếc xe ô tô ra trung tâm uy tín với đội ngũ kỹ thuật viên dày đặn kinh nghiệm để các Detalier sẽ tìm cách làm sao để xoá hết vết xước trên xe hơi của bạn.

3. Chuẩn bị dung dịch và bột đánh bóng kính

Bước đầu trong quy trình đánh bóng là chuẩn bị thiết bị và hóa chất như bột và dung dịch hóa chất. Dù bạn sử dụng bột đánh bóng hay bất cứ dung dịch hóa chất nào thì có hai điều bạn cần lưu ý đó là:

  • Thứ nhất, tuyệt đối không sử dụng axit để xóa hết vết xước vì chúng có tính ăn mòn cực mạnh và độ ăn mòn của axit không đồng đều nên dễ gây ra vết rỗ, vết loang lổ. Cách làm đúng nhưng chọn sai hóa chất không những không xóa hết xước mà còn khiến cho tình trạng xe trở nên tồi tệ hơn. Cách làm đúng phải kèm theo hóa chất phù hợp thì mới đạt được hiệu quả tốt nhất.

  • Thứ hai, những sản phẩm dung dịch hóa chất chứa amoniac có lợi trong việc xoá xước và làm sạch bề mặt kính ô tô. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý tránh hít phải khói do amoniac giải phóng, loại khí này rất độc sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

4. Đánh bóng kinh ô tô bị xước để làm gì?

Cửa kiếng xe ô tô bị xước sẽ gây mất thẩm mỹ và làm cho chiếc xe của bạn bị mất giá. Không những thế, kính lái xe ô tô bị trầy xước do bụi đường và nước mưa sẽ cản trở tầm nhìn gây khó chịu, ức chế, thậm chí còn làm gia tăng ngay cơ tai nạn giao thông nhất là khi di chuyển ở những thành phố đông dân như TP HCM.

Khi kính ô tô bị xước, một số người tự mình xử lý xoá hết vết xước bằng cách mài kính ô tô bằng máy và xi tại nhà, sử dụng bột đánh bóng... một số khác đem ra trung tâm chăm sóc cho chắc ăn.

Dù lựa chọn của bạn là gì thì việc đánh bóng xoá xước đòi hỏi kỹ thuật viên tay nghề cao dày dặn kinh nghiệm cùng hóa chất, dung dịch và thiết bị hiện đại thì mới xóa hết vết trầy.

5. Cách đánh bóng kính ô tô hiệu quả

Kính ô tô được đánh bóng bằng cách ứng dụng công nghệ điều chỉnh bề mặt. Bằng cách sử dụng kết hợp hóa chất, dung dịch, bột.., trang thiết bị cùng kinh nghiệm làm việc của mình, những kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ làm cho những vết xước trên bề mặt kính xe ô tô mờ đi.

Sau đây là những bước đánh bóng xoá hết vết xước trên mặt kính ô tô đúng cách:

Bước 1: Làm sạch bề mặt kính

Đầu tiên, bạn phun dung dịch làm sạch lên trên bề mặt kính ô tô bị xước rồi dùng khăn chuyên dụng Microfiber lau nhẹ trên bề mặt và đề từ bên này sang bên kia. Sau đó, bạn dùng khăn ẩm lau lại trên bề mặt rồi để khô.

Bước 2: Đánh bóng bề mặt kính bằng máy chuyên dụng

Bạn cần chọn loại máy phù hợp để đánh bóng xoá hết vết xước. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm và chưa biết cách đánh bóng chuyên nghiệp thì bạn nên sử dụng máy hai tua thay vì máy một tua vì máy hai tua ít bào mòn bề mặt và tránh tình trạng vỡ mặt kính.

Cach-danh-bong-kinh-o-to-hieu-qua

Hình 2: Cách đánh bóng kính ô tô hiệu quả

Chọn máy đánh bóng dựa theo kinh nghiệm và loại vết trầy cần xóa. Bạn nên sử dụng máy đánh bóng quay tốc độ cao từ 3500 – 4500 vòng/phút. Tốc độ này phù hợp với hầu hết kính xe ô tô hiện nay. Khi đánh bóng, bạn bắt đầu từ góc trên và đưa đều máy trên mặt kính. Bạn không nên dùng lực quá mạnh hoặc xoay vòng máy vì làm như thế trên mặt kính xe sẽ dễ bị hỏng. Sau khi đánh khoảng 10 giây thì phải kiểm tra nhiệt độ trên bề mặt đánh bóng, không đánh một chỗ quá lâu làm nhiệt độ trên mặt kính nóng lên, sẽ bị vỡ nứt. Cứ tiếp tục đánh theo cách này cho tới khi mặt kính bóng lên.

Bước 3: Xử lý phần kem đánh bóng còn sót lại

Sau cùng, bạn dùng khăn vải sạch sợi móc câu nhỏ để lau phần kem đánh bóng còn sót lại trên bề mặt. Bạn di chuyển khăn theo quỹ đạo những đường tròn nhỏ đến khi sạch hẳn vết bẩn trên bề mặt kính ô tô.

6. Chia sẻ kinh nghiệm đánh bóng kính ô tô

Khi tự mình đánh bóng để xoá hết vết xước trên bề mặt  kính xe ô tô tại nhà thì bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Nên đánh bóng kính lại thật tỉ mỉ và cẩn thận vì bạn phải nhìn xuyên qua kính chắn gió khi lái xe. Nếu đánh bóng không khéo thì sẽ tạo nên những vết lõm thấu kính trên bề gây khó chịu khi lái hay thậm chí làm mắt bị chói khi đèn pha xe ô tô đối diện chiếu vào làm tăng nguy cơ tai nạn, và bị mắc các bệnh về thị giác

  • Ngoài việc đánh bóng kính lái xe ô tô thì bạn cũng nên chú ý kiểm tra cần gạt nước xem, trên đó có bị bám bụi hay bị mòn không vì chúng là cũng là nguyên nhân khiến bề mặt kính bị xước.

  • Khi đánh bóng kính không thì nên kéo kính xuống phân nửa để đảm bảo làm sạch các cạnh bên trên của kính.

  • Nên đánh bóng kính ngoài trời để chất đánh bóng mau khô.

Kinh-nghiem-danh-bong-kinh-o-to

Hình 3: Kinh nghiệm đánh bóng kính ô tô

7. Dịch vụ đánh bóng kính ô tô TP HCM chuyên nghiệp

TP HCM là một trong những trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam, tại TP HCM có rất nhiều thương nhân, đại gia sinh sống nên số lượng người sử dụng xe ô tô ở TP HCM cũng nhất nhì cả nước. Hiện nay tại TP HCM có rất nhiều trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp với nhiều loại hình dịch vụ chăm sóc xe hơi đi kèm để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng xe.

Nếu lo ngại việc tự đánh bóng có thể làm kính xe ô tô bị hỏng  thì bạn có thể liên hệ dịch vụ chăm sóc xe chuyên nghiệp tại TP HCM với đội ngũ thợ Detailer giàu kinh nghiệm, sử dụng dung dịch, bột đánh bóng chất lượng, trang thiết bị nhập khẩu từ nước ngoài... để được chăm sóc đúng cách.

Auto Perfect với kinh nghiệm nhiều năm cùng công nghệ đánh bóng mặt kiếng ô tô theo tiêu chuẩn Detailing sẽ giúp cửa kính xe ô tô của bạn hết trầy xước luôn sáng và trong như mới. Dù kiếng bị trầy xước hay bị ố, chúng tôi nhận tư vấn và thực hiện đánh bóng để khắc phục giúp chiếc xe yêu quý của bạn luôn trong tình trạng hoàn hảo nhất có thể. Dịch vụ đánh bóng thông thường có thể bỏ qua những vết xước khó nhìn thầy được nhưng chúng tôi sẽ chăm sóc chiếc xe của bạn một cách chu đáo. Không một vết xước nào bị kỹ thuật viên của chúng tôi bỏ qua không xử lý.


Phủ nano ô tô TP HCM trong 2018 đang ngày càng phát triển và trở nên phổ biến và không thể bỏ qua khi bạn đang sở hữu một chiếc xe hơi. Đối với những người thường xuyên chăm sóc và quan tâm nhiều đến bảo vệ ô tô thì chắc hẳn... Xem thêm >>> Phủ nano ô tô TP HCM - Dịch vụ chăm sóc xe không thể bỏ qua trong 2018

 


Cách đánh bóng kính ô tô bị xước được tôi chia sẻ nghe bên trên có vẻ đơn giản nhưng thực chất lại chẳng hề dễ dàng. Tự xử lý xóa vết xước và làm mặt kính hết xước bằng cách đánh bóng bằng máy cùng bột tại nhà nếu thiếu kinh nghiệm thì bạn có thể khiến cho kính xe bị hỏng nặng hơn. Vì vậy, nếu muốn đảm bảo thì bạn có thể mang xe đến trung tâm chăm sóc xe uy tín tại TP HCM để khắc phục và được chăm sóc đúng cách.

Trở lại trang chủ: danhbongxehoi.vn

 
JOHNNY LỘC NGUYỄN - AP CAR CARE

Chuyên gia CHĂM SÓC XE HƠI VIỆT NAM

JOHNNY LỘC NGUYỄN


Chúng tôi không CHĂM SÓC XE HƠI

Chúng tôi CHĂM SÓC hình ảnh của chính BẠN

HOTLINE AP CAR CARE


BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

>>> CLICK DV BẠN MUỐN XEM<<<

Rửa xe chăm sócTẩy bụi sơnTẩy ố kínhVệ sinh gầm

 

Vệ sinh nội thấtVệ sinh động cơVệ sinh máy lạnhVệ sinh mâm vỏ - bố thắng

 

Phủ CERAMICĐánh bóng sơnĐánh bóng kínhĐánh bóng đèn pha

 

Dán phim cách nhiệtPhủ gầm chống ồnCách âm chống ồnCách âm nắp capo

 

Sơn dặm nhanhMay thảm lót sànBọc ghế daBọc trần 5D


DỊCH VỤ ĐẲNG CẤP - TIỆN LỢI - CHUYÊN NGIỆP

Phòng rửa xe ô tô      Phòng chăm sóc xe chuyên dụng      Phòng coffee thư giãn


HỆ THỐNG TRUNG TÂM CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

Logo AP Car Care

YOUTUBE AP CAR CARE

AP Tân Phú: 46C Phan Đình Phùng, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TPHCM
AP Quận 7: 76 Đường số 39, P.Tân Quy, Q7, TPHCM
 
Email: apcarcare.vn@gmail.com - FanpageAP CAR CARE
 
Prev

Cách tẩy sơn trên kính xe ô tô cực kỳ đơn giản tại nhà

Next

Phương pháp khắc phục xe bị xước cực kỳ đơn giản