Cách đánh bóng xe hơi hiệu quả

Xe hơi sau quá trình sử dụng, dưới tác động của các quá trình rửa xe, tác động của thời tiết và chăm sóc xe không đúng các tiêu chuẩn của nó sẽ dẫn đến lớp sơn sẽ không còn được bóng đẹp như mới nữa. Vì thế mà chúng ta cần chăm sóc bảo vệ sơn xe thường xuyên, một trong những cách đó là đánh bóng xe hơi để lấy lại độ sáng bóng và vẻ đẹp vốn có của chiếc xe.

Nếu bạn đã từng đánh bóng xe hơi, bạn sẽ nghe rất nhiều người chủ và người thợ tư vấn cho các bạn đủ mọi cách đánh bóng xe hơi khác nhau, nào là 2 bước, 3 bước hay thậm chí là 6,7,8 bước khác nhau.

Vậy cuối cùng ai đúng, theo kinh nghiệm của tôi hơn 5 năm trong ngành chăm sóc xe, được tiếp xúc với các đơn vị nhập khẩu và các anh em thợ chăm sóc xe thì kết luận rằng tất cả mọi người đều đúng. Bao nhiêu bước đó là cách mà các cửa hàng muốn lấy số lượng với khách hàng với mục tiêu ở đây chăm sóc kỹ hơn.

Theo các chuyên gia chăm sóc xe trên thê giới, đây là kiến thức của nhân loại cũng chẳng phải của tôi nhưng tôi muốn chia sẻ lại cho các bạn, gộp lại chỉ có 3 bước chính:

Bước 1: Bát phá đánh với lông cừu nhằm xóa các vết trầy xước ly ty trên bề mặt sơn xe, nhưng lông cừu sẽ tạo nên các vết quầng xoáy trên bề mặt sơn. Bước này là bước đánh thô sơ nhất mà các tiệm rửa xe kiêm đánh bóng trên thị trường thường hay sử dụng vì nhanh bóng nhưng bước này là bước phá sơn khủng khiếp nhất.

Đối với chăm sóc xe hiện đại bây giờ, bước này gần như được loại bỏ hoặc rất hạn chế sử dụng. Chủ yếu các chuyên viên sử dụng cách đánh bóng xe hơi hai bước tiếp theo và các biến thể của nó.

Xem thêm: Tự đánh bóng xe hơi bài bản như thợ ngoài tiệm

Cách đánh bóng xe hơi bước 1

 

Hình 1: Cách đánh bóng xe hơi bước 1

Bước 2: Bát bước 2 với mút phá, bước này mục tiêu lấy lại độ bóng cân bằng cho bề mặt, hiệu chỉnh lại các khu vực có độ bóng không đồng đều. Các bạn cứ tưởng giống như san mặt bằng cho nó bằng phẳng lại vậy.

Ở bước này không cần phải đánh cho bề mặt sơn thật bóng, mà là bề mặt sơn bóng đều đó mới là cách đánh bóng xe hơi đúng. Thường các kỹ thuật viên không có kinh nghiệm cứ bước nào cũng đè ra đánh cho bóng.

Xem thêm: Phương pháp đánh bóng xe bằng tay thực hành ngay tại nhà

Cách đánh bóng xe hơi bước 2

 

Hình 2: Cách đánh bóng xe hơi bước 2

Bước 3: Bát bóng với mút tinh, bước này mới là bước lấy độ bóng cho bề mặt và tạo bóng sâu. Khi 2 bước trên làm tốt bước này đánh rất là nhàn, đánh là sẽ bóng. Kỹ thuật là phải ép máy tạo áp suất và nhiệt độ lên bề mặt sơn, tạo độ căng và bóng sâu cho bề mặt sơn.

Sự sắc sảo của bề mặt sơn đăc biệt đến từ cách đánh bóng xe hơi ở bước này. Đòi hỏi người thợ có kinh nghiệm nhìn độ bóng đã đạt hay chưa. Cuối cùng, là cần kinh nghiệm !

>>>Dịch vụ đánh bóng chăm sóc ô tô<<<

Cách đánh bóng xe hơi bước 3

 

Hình 3: Cách đánh bóng xe hơi bước 3

Đó là 3 bước cơ bản nhất trong cả quy trình cách đánh bóng xe hơi hiệu quả, tôi được các chuyên gia chăm sóc xe của USA huấn luyện kỹ thuật, chốt lại cũng chỉ có 3 bước căn bản đó thôi.

Còn các bước khác là các bước biến tấu thêm từ 3 bước trên tạo thêm các bước trung gian bằng cách sử dụng mút của bước này và bát của bước kia để phù hợp với bề mặt sơn, đó là do kinh nghiệm của từng người nó không tuân theo một nguyên tắc nào cả.

Xem thêm: Phương pháp đánh bóng hiệu chỉnh bề mặt sơn xe

Ở đây tôi bật mí cho các bạn thêm một yếu tố nữa: đánh bóng xe hơi ở các tiệm rửa xe là hoàn toàn khác với cách đánh bóng chăm sóc xe hơi. Sự khác biệt là các kỹ thuật viên chăm sóc xe được đào tạo rất bài bản và có kinh nghiệm.

Ở đây là chăm sóc xe chứ không phải đánh bóng có nghĩa là sử dụng các cách đánh bóng xe hơi hiệu quả và không gây hư hại cho bề mặt sơn trong ngắn hạn hoặc dài hạn, lựa chọn cách đánh bóng nào tối ưu nhất cho bề mặt sơn từng dòng xe, loại xe khác nhau. Sự lựa chọn là ở các bạn thôi.

 

Các bạn có thể gọi cho tôi để được tư vấn nhiều hơn: 0985.216191 (Mr Lộc)

Xem thêm: Những phương pháp bảo dưỡng xe hơi

 

JOHNNY LỘC NGUYỄN - AP CAR CARE

Chuyên gia CHĂM SÓC XE HƠI VIỆT NAM

JOHNNY LỘC NGUYỄN


Chúng tôi không CHĂM SÓC XE HƠI

Chúng tôi CHĂM SÓC hình ảnh của chính BẠN

HOTLINE AP CAR CARE


BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

>>> CLICK DV BẠN MUỐN XEM<<<

Rửa xe chăm sócTẩy bụi sơnTẩy ố kínhVệ sinh gầm

 

Vệ sinh nội thấtVệ sinh động cơVệ sinh máy lạnhVệ sinh mâm vỏ - bố thắng

 

Phủ CERAMICĐánh bóng sơnĐánh bóng kínhĐánh bóng đèn pha

 

Dán phim cách nhiệtPhủ gầm chống ồnCách âm chống ồnCách âm nắp capo

 

Sơn dặm nhanhMay thảm lót sànBọc ghế daBọc trần 5D


DỊCH VỤ ĐẲNG CẤP - TIỆN LỢI - CHUYÊN NGIỆP

Phòng rửa xe ô tô      Phòng chăm sóc xe chuyên dụng      Phòng coffee thư giãn


HỆ THỐNG TRUNG TÂM CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

Logo AP Car Care

YOUTUBE AP CAR CARE

AP Tân Phú: 46C Phan Đình Phùng, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TPHCM
AP Quận 7: 76 Đường số 39, P.Tân Quy, Q7, TPHCM
 
Email: apcarcare.vn@gmail.com - FanpageAP CAR CARE
 
Prev

5 bước rửa xe hơi tại nhà tiêu chuẩn USA

Next

Cách tẩy sơn trên kính xe ô tô cực kỳ đơn giản tại nhà