Cách đánh bóng xe ô tô tại nhà - Chuyên nghiệp như thợ ngoài tiệm

Đánh bóng xe ô tô luôn là một trong những cách xử lý tương đối khó khăn với những người mới biết đến đánh bóng.

  • Có nên đánh bóng xe ô tô không?
  • Nhưng thật sự cách này có khó không?
  • Cũng như những lợi ích mà đánh bóng xe ô tô mang lại là gì?

Đó là những trăn trở khiến bạn vô cùng khó khăn trong việc chăm sóc xe hơi. Cũng như việc lựa chọn những chất đánh bóng, máy đánh bóng như thế nào phù hợp? Hay làm sao để có thể đánh bóng chuyên nghiệp như ngoài tiệm?

Cho nên, bài viết sau sẽ trả lời những câu hỏi đó.

I. Có nên đánh bóng xe ô tô không?

Không ai có thể phủ nhận rằng cách đánh bóng xe ô tô sẽ mang lại vẻ đẹp bóng loáng, nhưng bên cạnh đó cũng có những thông tin cho rằng cách đánh bóng xe sẽ làm hư hại cho xe ô tô. Vậy thông tin nào mới đúng đây? Chúng ta nên chăm sóc xe ô tô như thế nào để bảo dưỡng lớp sơn zin được lâu bền?

XEM THÊM: Có nên phủ Nano CERAMIC xe ô tô - Giá cả thế nào ?

Cách đánh bóng ô tô chuyên nghiệp

Cách đánh bóng ô tô chuyên nghiệp

1. Khuyết tật sơn có ảnh hưởng tới xe ô tô?

Những vết trầy xước, lỗi da cam, vết quầng xoáy,… được gọi chung là khuyết tật sơn. Và cách đánh bóng xe là một bước xử lý những vấn đề này. Nhưng khuyết tật sơn xe có ảnh hưởng gì mà cần xử lý?

Hầu hết mọi người khi sở hữu ô tô đều không mong xe mình bị trầy xước, xuống màu. Tuy nhiên, trong cuộc sống thường ngày thì trầy xước là điều không thể tránh khỏi, nhất là những xe thường xuyên di chuyển nhiều.

Một chiếc ô tô trầy xước nhếc nhát là điều chẳng có chủ xe nào muốn bước ra từ đó. Cho nên điều đầu tiên mà khuyết tật sơn ảnh hưởng tới là hình ảnh của bạn.

Có nên đánh bóng xe ô tô không?

Có nên đánh bóng xe ô tô không?

Trong khi đó, khuyết tật sơn ảnh hưởng trực tiếp tới lớp sơn xe, mà lớp sơn xe lại rất kỵ với oxy, các chất axit. Cho nên từ đây, lớp sơn ô tô bị oxy hóa rồi xuống màu thảm hại. Làm mất đi lớp sơn zin nguyên bản tuyệt đẹp.

Nếu để vết xước ăn sâu vào lớp sơn lót bên trong cũng sẽ làm cho các bộ phận trong cùng hư hỏng nặng. Chính vì lẽ ấy mà khuyết tật sơn xe nên sớm được khắc phục.

2. Cách khắc phục khuyết tật sơn

Những khuyết tật sơn xe tùy vào từng trường hợp sẽ có những phương án xử lý khác nhau. Những trường hợp trầy xước nhẹ, tương đối dễ xử lý hơn. Những trường hợp trầy xước nặng sâu, lỗi da cam thì tốt hơn hết là mang xe tới những trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp để họ xử lý.

XEM THÊM: Cách tẩy sơn dính trên xe ô tô cực kỳ đơn giản

Bởi ở đó, những người thợ chuyên môn cao có những dụng cụ chuyên nghiệp, sản phẩm tốt và kỹ năng chuyên môn cao. Từ đó, họ có thể xử lý những vấn đề mà xe gặp phải một cách triệt để.

II. Nên chọn xi đánh bóng ô tô nào?

Nói về xi đánh bóng ô tô thì tốt nhất là nên sử dụng hàng chính hãng chất lượng cao. Những thương hiệu uy tín trên thị trường hiện nay như Senfineco, Astonish, Farecla, Sonus, Sonax, 3M,…

1. Các chất đánh bóng xe hiện nay

Chất đánh bóng xe ô tô hiện nay có rất nhiều loại và công dụng của từng loại cũng khác nhau. Nhưng do thói quen nên mỗi nơi gọi mỗi kiểu khác nhau. Về tác dụng cơ bản thì có thể chia theo 2 loại.

Loại 1: Xi đánh bóng xe hoặc bass đánh bóng xe ô tô, các chất này có tác dụng là xử lý những lỗi bề mặt sơn, nhất là vết xước.

Loại 2: Wax đánh bóng, sáp đánh bóng, bảo dưỡng xe Paint Sealant. Đây là chất dùng cho bảo dưỡng sau khi xử lý bề mặt sơn.

Tùy vào tình huống cụ thể mà bạn sử dụng những chất đánh bóng xe ô tô khác nhau. Nhưng luôn luôn dùng 2 loại này thường xuyên, bởi chúng hỗ trợ lẫn nhau. Sau khi xử lý thì cần bảo dưỡng.

2. Có nên dùng sáp đánh bóng?

Sáp đánh bóng là một loại sáp chuyên dùng cho bảo dưỡng xe. Vì đặc tính bóng mượt, cho nên đa phần mọi người rất thích sử dụng loại này. Nhưng đôi khi lại quá lạm dụng sáp đánh bóng để che đi khuyết điểm của ô tô. Đó lại là điều không nên. Vì mỗi trường hợp khác nhau sẽ có mức độ ảnh hưởng và hư hỏng khác nhau. Cho nên, bạn cần lưu ý khi sử dụng những loại sáp đánh bóng trên.

XEM THÊM: Cách tẩy sơn trên kính xe ô tô cực kỳ đơn giản tại nhà

III. Nên chọn máy đánh bóng xe thế nào?

Máy đánh bóng xe là dụng cụ không thể thiếu đối với nghiệp vụ đánh bóng xe. Tuy nhiên, để chọn máy đánh bóng phù hợp nhất với mình lại là điều không đơn giản.

1. Các loại máy đánh bóng xe

Hiện nay, có rất nhiều loại máy đánh bóng ra đời phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau. Nhưng thông dụng nhất vẫn là 2 loại máy chính:

Rotary chuyển động 1 tua, đây là loại máy dành cho những người chuyên nghiệp.

Dual Action chuyển động 2 tua, thế hệ máy mới này thích hợp cho những người mới bắt đầu đánh bóng xe.

2. Cách chọn phớt mút đánh bóng phù hợp

Phớt mút được chọn dựa trên mục đích sử dụng của từng bước. Cơ bản là được chia thành 3 bước đánh bóng, mỗi bước sẽ có phớt mút đánh bóng khác nhau. Bởi vì được cấu thành từ mục đích sử dụng cho nên cấu trúc của từng loại phớt mút đánh bóng sẽ khác nhau.

IV. Cách đánh bóng xe ô tô chuyên nghiệp

Lựa chọn những dụng cụ và sản phẩm cần thiết cho đánh bóng xe là một phần quan trọng, nhưng để thực hiện hiệu quả thì cần đến kỹ năng đánh bóng xe ô tô.

1. Cách đánh bóng oto hiệu quả tại nhà

Điều quan trọng nhất trong việc đánh bóng xử lý xước là xác định được tình trạng xước ô tô như thế nào. Để từ đó có được phương án xử lý hiệu quả nhất.

Sau khi xác định được tình trạng xước sơn ô tô, bạn bắt đầu vệ sinh vết xước bằng những dung dịch chuyên dụng. Dùng băng keo chuyên dụng để đánh dấu những khu vực cần xử lý.

Sử dụng máy đánh bóng, phớt mút và bass đánh bóng bước 2 Fine Cut And Polish để xử lý. Ở bước này, mục tiêu cụ thể là làm mịn những vết xước nhỏ mảnh.

XEM THÊM:Cách dùng cana đánh bóng - Những hiểu lầm về công dụng của cana

Farecla G3 Three Step Cut-Finish-Protect Bundle 3 x 1L Extra Plus Fine –  Wholesale Paint Group

Bass đánh bóng Farecla

Tiếp theo, bạn sử dụng máy cùng với phớt mút và bass đánh bóng bước 3 Final Polish để xử lý. Mục đích ở đây sẽ là đánh bóng bề mặt sơn qua một lượt.

Buy Farecla G3 Paste Wax in Pakistan | PakWheels

Wax bảo vệ sơn

Cuối cùng là bạn sử dụng những chất bảo dưỡng sơn xe ô tô Paint Sealant để bảo vệ bề mặt vừa xử lý.

V. Dịch vụ đánh bóng (ô tô) xe hơi chuyên nghiệp

Những vết trầy xước nhỏ bạn có thể xử lý ngay tại nhà. Nhưng với những tình trạng lớn hơn, cấp bách hơn thì tốt nhất là mang tới những trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp để xử lý.

Ngoài những trang thiết bị chuyên nghiệp, những người thợ Detailer chuyên nghiệp còn tư vấn giúp bạn những phương pháp bảo vệ và chăm sóc xe cụ thể.Để từ đó bạn có thể tự tin hơn trong việc bảo vệ chăm sóc xe của mình tốt hơn.

XEM THÊM: Cách đánh bóng kính ô tô bị xước tiết kiệm nhất

 

Dịch vụ đánh bóng xe hơi chuyên nghiệp

 

DỊch vụ đánh bóng xe hơi chuyên nghiệp

Có nên đánh bóng xe ô tô? Là một trong những câu hỏi của những người sở hữu xe. Bởi những thông tin trên thị trường làm sai lệch những lợi ích mà cách đánh bóng này mang lại. Vì đa phần mọi người chưa thật sự hiểu rõ cách đánh bóng này tốt như thế nào? Có nhược điểm ra sao? Cho nên phần lớn mọi người thường không sử dụng nhiều cách đánh bóng xe hơi này. Để phương pháp đánh bóng xe này đạt hiệu quả cao nhất cần đến những yếu tố như các chất đánh, máy đánh bóng và những kỹ năng chuyên nghiệp.

Trở lại trang chủ: AUTO PERFECT ( AP CAR CARE )

COMBO CHĂM SÓC XE MÙA MƯA BÃO tại AP CAR CARE

 

COMBO CHĂM SÓC XE TOÀN DIỆN SIÊU CẤP “ĐỘC BẢN” tại AP CAR CARE

 
JOHNNY LỘC NGUYỄN - AP CAR CARE

Chuyên gia CHĂM SÓC XE HƠI VIỆT NAM

JOHNNY LỘC NGUYỄN


Chúng tôi không CHĂM SÓC XE HƠI

Chúng tôi CHĂM SÓC hình ảnh của chính BẠN

HOTLINE AP CAR CARE


BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

>>> CLICK DV BẠN MUỐN XEM<<<

Rửa xe chăm sócTẩy bụi sơnTẩy ố kínhVệ sinh gầm

 

Vệ sinh nội thấtVệ sinh động cơVệ sinh máy lạnhVệ sinh mâm vỏ - bố thắng

 

Phủ CERAMICĐánh bóng sơnĐánh bóng kínhĐánh bóng đèn pha

 

Dán phim cách nhiệtPhủ gầm chống ồnCách âm chống ồnCách âm nắp capo

 

Sơn dặm nhanhMay thảm lót sànBọc ghế daBọc trần 5D


DỊCH VỤ ĐẲNG CẤP - TIỆN LỢI - CHUYÊN NGIỆP

Phòng rửa xe ô tô      Phòng chăm sóc xe chuyên dụng      Phòng coffee thư giãn


HỆ THỐNG TRUNG TÂM CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

Logo AP Car Care

YOUTUBE AP CAR CARE

AP Tân Phú: 46C Phan Đình Phùng, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TPHCM
AP Quận 7: 76 Đường số 39, P.Tân Quy, Q7, TPHCM
 
Email: apcarcare.vn@gmail.com - FanpageAP CAR CARE
 
Prev

Hướng dẫn cách đánh bóng xe ô tô hiệu quả nhất

Next

Cách tẩy sơn trên kính xe ô tô cực kỳ đơn giản tại nhà