Cách xử lý vết lõm trên ô tô biến mất nhanh bất ngờ

Xử lý vết lõm trên ô tô thường là một vấn đề gây khó khăn đối với những người sử dụng ô tô. Bởi vì những vết lõm trên thân ô tô hay cửa ô tô đều dễ thấy và khó xử lý hơn những vết trầy xước thông thường, nó ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mĩ của toàn bộ chiếc xe nếu chúng ta xử lý không khéo léo. Bạn có thể xử lý phần ô tô bị móp tại nhà bằng vài mẹo đơn giản hoặc đến những trung tâm chăm sóc ô tô chuyên nghiệp để hút vết móp với giá sửa hợp lý tùy vào độ móp của chiếc ô tô của bạn.

1. Mẹo vặt sửa xe ô tô bị móp có hiệu quả?

Có một khoảng thời gian, dân tình trên mạng truyền nhau bí kíp xử lý ô tô bị móp bằng nước sôi và máy sấy tóc, vậy xử lý bằng phương pháp này có thực sự hiệu quả?

Cách sửa chữa, xử lý này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí, tuy nhiên, cách xử lý này chỉ mang tính chất tương đối để “chữa cháy tạm thời” trả lại hiện trạng của lớp vỏ thân ô tô hay trên cửa ô tô.

Xét về mặt vật lý, khi vỏ ô tô chịu một lực tác động, phần vỏ ô tô đã phần nào bị giãn ra, tạo nên các vết móp méo trên bề mặt. Lúc này việc tác động nhiệt sẽ giúp xử lý vết lõm trên xe, trả lại hiện trạng của vỏ thân ô tô nhưng chỉ ở mức 70 – 80% so với ban đầu. Và đối với các bộ phận thân ô tô bằng nhựa chúng ta cần hạn chế tối đa xử lý bằng cách này bởi khi tác động nhiệt vào chúng quá cao sẽ gây biến dạng vĩnh viễn.

Sửa xe ô tô bị móp bằng cách nào?

Sửa xe ô tô bị móp bằng cách nào?

Như vậy, bạn nên cân nhắc kĩ khi chọn phương pháp xử lý, sửa chữa vết lõm trên ô tô của mình, nên để ý đến một vài yếu tố vật lý gây ảnh hưởng đến hình dạng chiếc xe hoặc phải thật cẩn thận và tuân theo từng bước hướng dẫn xử lý.

Xem thêm: Bật mí cách chăm sóc ô tô không phải ai cũng biết

2. Xử lý vết lõm trên ô tô bằng cách gì?

Chúng tôi gợi ý cho bạn một vài cách xử lý vết móp trên ô tô mà bạn có thể tự làm tại nhà. Nhưng chúng tôi cũng khẳng định rằng những cách sửa chữa này cũng chỉ giúp bạn xử lý vết lõm trên ô tô tầm 80% chứ không đưa về 100% hình dạng ban đầu được.

Có nhiều cách để xử lý vết lõm trên xe, sau đây là một số cách để phục hồi lại xe như cũ:

Cách 1: Sử dụng đồ hút1

Để xử lý vết lõm trên xe trước tiên bạn lau một lớp nước mỏng trên bề mặt thân ô tô và đồ hút để tăng độ bám chặt. Sau đó liên tục thực hiện động tác ấn vào rồi kéo ra cho đến khi thấy vết lõm trên xe lồi dần. Chú ý nên mua loại cup-blunger (loại thông thường với đầu cao su hình bát), không mua loại flange-blunger (có đầu cao su bóp nhỏ lại).

Cách 2: Sử dụng thanh kim loại cứng có đầu cong lên

Cách xử lý này dùng được cho những vị trí có thể luồn thanh kim loại xuống dưới để tạo lực đẩy lên. Đầu cong lên của thanh kim loại sẽ tạo lực ấn khiến vết lõm trên xe biến mất.

Xử lý vết lõm trên xe bằng dụng cụ chuyên dụng

Xử lý vết lõm trên ô tô bằng dụng cụ chuyên dụng

Cách 3: Sử dụng một dụng cụ cầm tay đặc biệt

Hiện nay trên thị trường có bán khá phổ biến các thiết bị như thế này, ví dụ như Pops-a-Dent kit, Dent Repair… với mút hút ở giữa và tay xoay để kéo vết lõm lên với giá cả hợp lý phù hợp cho gia đình để tự xử các vết lõm nhỏ.

3. Hút móp xe - cần chuẩn bị những gì và cách làm chi tiết

Móp thân ô tô cũng tương tự như móp cửa ô tô, bạn đều có thể áp dụng 1 trong 4 cách xử lý mà chúng tôi đã gợi ý ở trên để tiến hành loại bỏ vết lõm xấu xí trên bề mặt vỏ nhựa ô tô. Và hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bước làm chi tiết của cách xử lý 4.

Chuẩn bị: máy sấy tóc (loại có chế độ nóng và lạnh), một chiếc Găng tay cao su giày, giấy nhôm, đá lạnh hoặc một lon khí nén.

Cách xử lý:

Bước 1: Xác định vết lõm

Việc đầu tiên chúng ta cần làm là xác định được vết lõm trên ô tô. Cách xử lý này sẽ áp dụng được cho những vết lõm có kích thước từ nhỏ đến trung bình nằm trên thân xe, mui xe, cửa xe hoặc thanh chắn bùn, không áp dụng được cho những vết lõm nằm dọc dưới bề mặt phẳng.

Xử lý bằng phương pháp này sẽ cho kết quả tốt nhất trên những vết lõm cạn, không có nếp gấp và không bị tróc sơn và có đường kính khoảng 7.62 cm.

Bước 2: Tiến hành xử lý loại bỏ vết lõm trên xe.

Bật máy sấy ở chế độ nóng với mức trung bình, sấy vào vết lõm trong khoảng từ 1 – 2 phút. Khi sấy, nên tạo khoảng cách giữa máy sấy với vết lòm từ 13 – 18 cm. Khoảng cách này sẽ ngăn chặn những ảnh hưởng của nhiệt độ đến lớp sơn của ô tô.

Sử dụng giấy nhôm để cách nhiệt bằng cách đặt nó trên những vết lõm. Mục đích của việc này là nhằm giữ nhiệt cho vùng lõm để áp dụng đá lạnh lên đó.

Hút móp ô tô trả lại vẻ đẹp ban đầu

Hút móp ô tô trả lại vẻ đẹp ban đầu

Bước 3: Sử dụng băng khô hoặc khí nén để loại bỏ vết lõm

Để thực hiện bước này, bạn cần đeo găng để bảo vệ cho đôi tay khỏi bị tê cóng hoặc tránh được những thương tích khác có thể xảy ra tiếp xúc với băng khô hoặc khí nén.

Sự thay đổi đột ngột vế nhiệt độ từ nóng sang lạnh sẽ khiến cho các vết lõm co lại. Đầu tiên nhiệt độ nóng sẽ làm vết lõm trên xe nở ra, sau đó khi gặp nhiệt độ lạnh nó sẽ co lại.

Nếu sử dụng băng khô, chúng ta sẽ nhẹ nhàng chà đá lạnh đó lên tấm giấy nhôm đã được đặt trên vết lõm trước đó. Còn nếu sử dụng khí nén thì nên lắc đều bình, sau đó phun lên trên bề mặt giấy nhôm.

Chờ trong khoảng một vài phút, cho tới khi bạn nghe thấy tiếng nổ “bốp” thì tức là vết lõm trên xe đã bị loại bỏ. Sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ đã giúp cho bề mặt của ô tô trở về nguyên trạng trước đó của nó, như khi chưa có va chạm làm vết lõm xuất hiện.

Nếu bạn xử lý bằng băng khô thì có thể gỡ bỏ lá nhôm ra ngay sau đó. Còn nếu xử lý bằng khí nén thì nên đợi một vài phút để các bọt trắng được tạo ra trong quá trình áp dụng tiêu tan hẳn, sau đó mới gỡ ra và nhẹ nhàng lau sạch bằng vải.

Xem thêm: Bách khoa toàn thư về dụng cụ chăm sóc xe hơi


Đó là một sai lầm nghiêm trọng đấy, thực tế có hàng trăm ngàn vết trầy xước nhỏ li ti vẫn đang ẩn hiện trên đó...

Xem thêm >>> Đánh bass sơn xe ô tô đơn giản - Nhưng không phải ai cũng làm đúng...  


4. Giá sửa xe ô tô bị móp phù hợp

Như đã đề cập ở đầu bài thì các cách sửa tại nhà tuy tiết kiệm được chi phí, không lo về giá cả và thời gian nhưng hiệu quả sẽ không đạt được 100%. Thậm chí, nếu bạn làm không cẩn thận có khi lại gây là những vấn đề lớn hơn như trầy hơn, biến dạng vỏ ô tô. Dĩ nhiên, khi đó thì giá phục hồi, sửa chữa còn cao hơn ban đầu.

Đừng vội cho là giá dịch vụ quá mắc, hãy suy nghĩ về những rủi ro có thể xảy ra khi bạn tự sửa tại nhà. Các bạn có thể tham khảo giá cả ở các trung tâm chăm sóc ô tô chuyên nghiệp để khôi phục nhan sắc “vợ hai” được hoàn hảo như lúc đầu. Các trung tâm chăm sóc ô tô này có một đội ngũ thợ chuyên nghiệp với trang thiết bị hiện đại sẽ xử lý vết móp trên xe của bạn một cách hoàn hảo nhất, mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời.

Cách xử lý vết lõm ô tô có thể được thực hiện tại nhà với một vài dụng cụ đơn giản, nhưng kết quả chắc chắn sẽ không là hoàn hảo nhất. Vậy nên tại sao bạn không tham khảo giá sửa ô tô bị móp ở những trung tâm chăm sóc ô tô chuyên nghiệp để được tư vấn chăm sóc kỹ về các cách xử lý những vết móp trên thân xe, cửa xe hay cách hút vết móp xe ô tô sao cho hoàn hảo nhất.

Trở lại trang chủ: danhbongxehoi.vn

COMBO CHĂM SÓC XE MÙA MƯA BÃO tại AP CAR CARE

 

COMBO CHĂM SÓC XE TOÀN DIỆN SIÊU CẤP “ĐỘC BẢN” tại AP CAR CARE

 
JOHNNY LỘC NGUYỄN - AP CAR CARE

Chuyên gia CHĂM SÓC XE HƠI VIỆT NAM

JOHNNY LỘC NGUYỄN


Chúng tôi không CHĂM SÓC XE HƠI

Chúng tôi CHĂM SÓC hình ảnh của chính BẠN

HOTLINE AP CAR CARE


BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

>>> CLICK DV BẠN MUỐN XEM<<<

Rửa xe chăm sócTẩy bụi sơnTẩy ố kínhVệ sinh gầm

 

Vệ sinh nội thấtVệ sinh động cơVệ sinh máy lạnhVệ sinh mâm vỏ - bố thắng

 

Phủ CERAMICĐánh bóng sơnĐánh bóng kínhĐánh bóng đèn pha

 

Dán phim cách nhiệtPhủ gầm chống ồnCách âm chống ồnCách âm nắp capo

 

Sơn dặm nhanhMay thảm lót sànBọc ghế daBọc trần 5D


DỊCH VỤ ĐẲNG CẤP - TIỆN LỢI - CHUYÊN NGIỆP

Phòng rửa xe ô tô      Phòng chăm sóc xe chuyên dụng      Phòng coffee thư giãn


HỆ THỐNG TRUNG TÂM CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

Logo AP Car Care

YOUTUBE AP CAR CARE

AP Tân Phú: 46C Phan Đình Phùng, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TPHCM
AP Quận 7: 76 Đường số 39, P.Tân Quy, Q7, TPHCM
 
Email: apcarcare.vn@gmail.com - FanpageAP CAR CARE
 
Prev

Cách tẩy sơn trên kính xe ô tô cực kỳ đơn giản tại nhà

Next

Lông cừu đánh bóng xe - Những điều cơ bản nhưng thiết yếu