Đánh bass sơn xe ô tô đơn giản - Nhưng không phải ai cũng làm đúng

Đánh bass sơn hay đánh bóng nhựa, kính xe hơi là một trong những giải pháp xử lí chuyên nghiệp để loại đi những khuyết tật không hoàn hảo trên bề mặt. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cho rằng xe hơi đang bình thường như vậy liệu có nên đánh bass hay không. Thực tế họ luôn nghĩ sơn ô tô của mình đang trong tình trạng tốt sau khi rửa.

Đó là một sai lầm nghiêm trọng đấy, thực tế có hàng trăm ngàn vết trầy xước nhỏ li ti vẫn đang ẩn hiện trên đó. Đừng quá hoảng sợ, những vết trầy vết xước này không phải là vĩnh viễn. Chúng tôi có những cách và chất làm bóng hoàn hảo để loại bỏ chúng hoàn toàn khỏi ô tô của bạn.

1. Đánh bass xe hơi là gì?

Đánh bass là một thuật ngữ chuyên ngành dành cho các kỹ thuật viên chuyên nghiệp nên khá là xa lạ đối với nhiều người, ngay kể cả những người sử dụng ô tô lâu năm. Đánh bass hay còn gọi đánh bóng ô tô là quá trình hiệu chỉnh hiệu chỉnh bề mặt ô tô, đánh bóng để loại bỏ đi những khuyết tật không hoàn hảo, xóa đi các vết xước và lỗi trên bề mặt đó nhằm hoàn thiện bề mặt ô tô đến một mức độ sáng như mới.

Có nên đánh bass cho xe hơi không?

Có nên đánh bass cho xe hơi không?

“Có nên đánh bóng xe hơi không?”, “Trung tâm chuyên nghiệp có khác biệt như thế nào với tiệm bình dân” hay “Tại sao phải đánh bóng xe hơi?” Đây là câu hỏi muôn thuở của nhiều người khi mới mua ô tô về. Vậy thì hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc nhé.

Với thời gian, sự xâm nhập của khí quyển, các kỹ thuật rửa không chuyên nghiệp, bảo dưỡng không thường xuyên, ô tô sẽ bị hư hỏng và không hoàn hảo.

 • Đánh bass và bảo dưỡng sẽ giúp bề mặt xe hơi trở nên mới, bóng loáng hơn.

 • Việc đánh bass xe hơi hoàn toàn sẽ loại bỏ 99% các chất bẩn bề mặt và các khuyết tật sơn.

 • Ngoài ra, khi xe được đánh bass thì việc rửa xe bên ngoài sẽ trở nên dễ dàng hơn hay khi xuất hiện các vết xước hoặc các vết trầy xước, đánh bass sẽ có thể giảm nhẹ chúng.

Đó là lý do tại sao, nếu bạn muốn giữ xe hơi trông như mới càng lâu thì đánh bass xe hơi là giải pháp tốt nhất! Tuy nhiên, không phải đánh bóng như thế nào cũng được. Hiện nay có một tiêu chuẩn chăm sóc xe chuyên nghiệp gọi là detailing. Để giữ xe vừa bóng mà còn bền, ta nên tìm hiểu kỹ về tiêu chuẩn chuyên nghiệp này.

Xem thêm: Máy đánh bóng cầm tay mini - Có thể làm cháy lớp sơn xe không?

2 cách để đánh bass xe hơi hiện nay

Cách 1: Làm giảm độ dày lớp sơn bằng cách đánh bass xe hơi thật mạnh. Ưu điểm của kỹ thuật này là khiếm khuyết được loại bỏ vĩnh viễn, nhưng bất lợi là hành động đó phải được thực hiện cẩn thận và trên hết là không loại bỏ quá nhiều hoặc toàn bộ bề dày của sơn ô tô.

Đánh bass phá xước sơn

Đánh bass phá xước sơn

Cách 2: Bằng cách giảm độ nặng của khuyết tật bằng cách đánh bass mềm. Sau đó sử dụng một số sáp bảo vệ để che đi phần còn lại của khiếm khuyết. Cách an toàn hơn nhiều. Tuy nhiên, sự điều chỉnh là tạm thời.  

Đánh bass hiệu chỉnh khuyết tật sơn

Đánh bass hiệu chỉnh khuyết tật sơn

Nhìn chung, cách thứ nhất thường được áp dụng nhiều hơn vì có thể là mờ, xóa triệt để các vết lớn nhỏ. Tuy nhiên, cách này lại khiến bề mặt xe trở nên yếu đi. Bởi vì lớp clear cost bảo vệ bên ngoài đã bị mài mòn đáng kể. Do đó, cách thứ 1 sẽ không được ưu chuộng. Thay vào đó, cách thứ 2 ưu tiên chăm sóc ô tô, những vết trầy xước chỉ tạm ở mức mờ mà thôi. Nhưng cách thứ 2 lại có thể giữ bề mặt sơn an toàn.

Xem thêm: Cách lựa chọn máy đánh bóng cầm tay phủ hợp - Hiệu quả - Tiết kiệm

2. Có nên dùng Cana đánh bóng xe không?

Thay vì phải tốn một khoản tiền lớn để ra các tiệm chăm sóc sửa chữa xe hơi chuyên nghiệp thì hiện nay có rất nhiều người đã áp dụng phương pháp đánh bass tại nhà. Vậy như thế liệu có đúng hay là không. Sử dụng Cana để đánh bass là một trong những phương pháp đơn giản và tiện lợi được nhiều chủ ô tô thực hiện trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, hiện nay có một số ý kiến trái chiều làm giấy lên hoang mang trong lòng người tiêu dùng là: “ Liệu có nên dùng Cana đánh bóng ô tô hay không?”

Rất nhiều thông tin đưa ra và cho rằng việc sử dụng Cana sẽ dẫn tới những hậu quả nghiệm trọng như: lớp sơn bị bào mòn, màu loang lổ, ố màu thậm chí hư hại luôn lớp sơn nguyên thủy bạn đầu. Vậy ý kiến này liệu có đúng không, hãy cũng chúng tôi tìm câu trả lời nhé.

Bề mặt xe hơi được cấu tạo từ 3 lớp: sơn lót, sơn màu, lớp bóng hay còn gọi là  lớp Clearcoat.

Lớp Clearcoat này rất chắc chắn có tác dụng bảo vệ và gia tăng độ bóng cho lớp sơn bên dưới. Tuy nhiên, xe hơi sử dụng một thời gian thì lớp này sẽ bị mài mòn. Khi đó, lớp sơn bên trong chưa bị ảnh hưởng. Nếu bạn sử dụng cana sẽ càng làm cho bề mặt xe xuống màu nghiêm trọng. Vì vậy chỉ những tiệm sửa xe thiếu chuyên nghiệp mới sử dụng chất này để đánh bóng ô tô. 

Thay vào đó, để an toàn hơn bạn có thể sử dụng bass( xi) đánh bóng G360 Super Fasst của Farecla và khăn microfiber để xử lý những vết xước nhỏ li ti trên xe hơi chỉ trong 1 bước đánh bóng.

Xem thêm: Cách dùng cana đánh bóng - Những hiểu lầm về công dụng của cana

3. Chất đánh bóng xe ô tô chuyên dụng.

Nếu kỹ thuật có chuyên nghiệp hay không là yếu tố cần trong quá trình đánh bass thì chất đánh bóng là yếu tố đủ để thực hiện cho quá trình đánh bass được an toàn, hiệu quả. Dưới đây là sản phẩm đánh bass chất lượng được nhiều người lựa chọn sử dụng trong thời gian gần đây.

G360 Super Fast của Farecla là một chất đánh bóng xe hơi tốt, không mài mòn, an toàn tuyệt đối với mọi bề mặt ô tô.

Tác dụng:

 • Làm sạch sâu và làm mịn đi các dấu vặn xoáy, vết trầy xước trên bề mặt sởn xe hơi.

 • Tăng cường mối liên kết chặt chẽ để bảo vệ sơn lâu hơn, kéo dài tuổi thọ cho sơn.

 • Tăng cường độ bóng, độ sáng tổng thể.

Khi sử dụng chất đánh bóng này bạn có thể sử dụng kết hợp với chất bảo dưỡng Paint sealant để tăng hiệu quả cho quá trình đánh bóng và bảo vệ lớp sơn phía trong.

Sản phẩm paint sealant có chứa các hạt siêu nhỏ giúp lấp đầy khu vực xử lý trầy xước. Nhờ đó mà vết sơn bị trầy xước được che đậy và tăng thêm độ bền vững.

Nếu xe bạn chỉ bị những vết trầy nhỏ, ra các trung tâm chuyên nghiệp sẽ rất mất thời gian nên việc sắm cho mình một chai đánh bóng nhanh là vô cùng hợp lý. Tự bạn tại nhà vẫn có thể trở thành một kỹ thuật viên “chuyên nghiệp” mà.

Xem thêm: Sản phẩm đánh bóng xe hơi chuyên nghiệp gồm những gì?

4. Cách đánh bóng nhựa một cách hiệu quả.

Đánh bass nhựa là phương pháp hiệu quả một cách bất ngờ để khôi phục vẻ rạng rỡ ban đầu của nhựa xe hơi. Thế, đánh bass nhựa như thế nào là đúng chuẩn chuyên nghiệp như các detailer? Đánh bass nhựa gồm 3 bước cơ bản:

 • Bước 1: Làm sạch nhựa

Trước tiên bạn cần làm sạch khu vực nhựa cần xử lí qua bằng nước nhằm loại bỏ các tạp chất dơ. Ngoài ra, nên sử dụng băng keo chuyên dụng dán các khu vực xung quanh phần nhựa cần xử lí để hạn chế chất đánh bóng lan ra.

 • Bước 2: Đánh bass nhựa.

Đối với đánh bass nhựa bạn chỉ cần sử dụng hai sản phẩm đơn giản là có thể dễ dàng thực hiện được. Đó chính là phớt đánh bass và vệ sinh nội thất. Hai sản phẩm này cũng được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp ưa chuộng.

Xịt một lượng gel vừa phải lên phớt đánh bass, phớt này tạo bọt cực tốt làm sạch bóng bề mặt nhựa và bảo đảm không làm xước nhựa ô tô của bạn.

 • Bước 3: Sử dụng các sản phẩm bảo dưỡng nhựa.

Sau khi đánh bass xong, bạn nên sử dụng dụng chất bảo dưỡng nhựa để bảo vệ bảo vệ nội thất cho xe hơi của bạn nhé. Nghe đánh bass nhựa chuyên nghiệp có vẻ rất “đao to búa lớn” nhưng nếu cẩn thận và tìm hiểu kỹ cũng không quá bất khả thi đúng không nào. Quan trọng là ta nên đầu tư kỹ vào các dung dịch, hóa chất, dụng cụ sử dụng thôi, tránh ham rẻ sử dụng các sản phẩm Trung Quốc rẻ tiền sẽ gây thương tổn cho xe hơi của bạn.

Xem thêm: Đánh bóng xe ô tô bài bản từng bước - Những lưu ý quan trọng

4. Phương pháp đánh bóng sơn xe ô tô chuyên nghiệp.

Đánh bass ô tô thường bị bỏ qua bởi nhiều người đam mê chăm sóc xe hơi. Điều này có thể là vì họ không hiểu rõ thật sự về đánh bass xe hơi, vì họ không đủ tự tin để thử nó hoặc bởi vì họ nghĩ rằng nó đòi hỏi nhiều thiết bị mà họ không có. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn tìm ra phương pháp đánh bass xe hơi một cách đơn giản và tối ưu nhất.

Phương pháp đánh bóng sơn xe ô tô chuẩn hiện nay

Phương pháp đánh bóng sơn xe ô tô chuẩn hiện nay

 • Bước 1: Xác định mức độ trầy xước nặng nhẹ, nếu là trầy xước nhẹ bạn có thể thực hiện theo cách dưới đây.

 • Bước 2: Làm sạch khu vực trầy xước bằng dung dịch xà phòng chuyên dụng. Sau đó sử dụng chai xịt vệ sinh đa năng và phớt đất sét để vệ sinh vết trầy xước.

 • Bước 3: Sử dụng băng keo dán quanh khu vực cần xử lý để tránh trong quá trình xử lí các hóa chất lan ra gây tổn hại sang bề mặt không mong muốn.

 • Bước 4:  Với việc đánh bóng thì bạn chỉ cần trang bị cho mình 2 sản phẩm chủ yếu: khăn và kem đánh bóng G360 Super Fast của Farecla. Lưu ý đánh lên vết trầy xước theo một chiều nhất định. Thực hiện cho đến khi vết trầy không thấy nữa thì ngưng.

 • Bước 5: Sau khi lớp sơn được đánh bóng thì bề mặt sơn sẽ yếu đi. Chính vì vậy mà bạn nên sử dụng thêm chất bảo dưỡng sơn Paint Sealant. Loại sản phẩm này có tác bảo vệ lớp sơn bên trong đồng thời tạo nên một lớp màng bóng loáng cho bề mặt.

​Xem thêm: Trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiêp - Đầu tư đúng đắn

5. Trung tâm đánh bóng xe hơi chuyên nghiệp Tp.HCM.

Chăm sóc xe hơi đã được nâng tầm lên chuyên nghiệp chuẩn detailing, nghĩa là vừa xử lý vừa chăm sóc đến từng chi tiết. Nếu các tiệm sửa xem thông thường chỉ biết cầm tiền rồi xử lý đúng thứ bạn yêu cầu, như xước thì đánh làm sao cho hết xước, rửa xe thì phun tốc độ cao cho xe sáng bóng thì các trung tâm chuyên nghiệp lại đi sâu hơn. Các kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm sẽ có hướng giải quyết chuyên nghiệp hơn, nghĩa là đánh bóng vết xước nhưng vẫn giữ được lớp sơn zin, rửa xe nhưng theo hướng bảo vệ xe.

Mỗi khi cần giải quyết vấn đề gì bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một kỹ thuật viên chuyên nghiệp, họ sẽ tư vấn cho bạn về các bước thích hợp để phục hồi xe hơi của bạn. Đây là lý do tại sao công việc này nên được thực hiện tại các trung tâm đánh bóng xe hơi chuyên nghiệp với việc sử dụng các trang thiết bị và kinh nghiệm thích hợp.

Hiện nay, có rất nhiều tiệm đánh bóng xe hơi tại tphcm. Tuy nhiên, không phải quy trình xử lý của trung tâm nào cũng chuyên nghiệp nên khiến bạn có nhiều lo lắng như không biết ở đâu đánh bóng xe hơi tốt và giá bao nhiêu là hợp lí. Vậy, hãy đến với chúng tôi.

AP Car Care luôn tự hào mình là một trong những địa chỉ đánh bóng xe hơi chuyên nghiệp uy tín, chất lượng tại tphcm.

Với phương châm khách hàng là trên hết sẽ mang đến cho bạn nhưng trải nghiệm tốt nhất và những dịch vụ tốt và chuyên nghiệp nhất khiến bạn hài lòng.

Đánh bass sơn, kính hay nhựa xe hơi có thể xử lý những khuyết tật bề mặt dễ dàng. Đây cũng là một trong những cách bảo vệ lớp sơn, nhựa hay kính trước những tác động bên ngoài. Thành ngữ có câu: “Không có gì là mãi mãi, phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Đó là cách mà bạn có thể làm để bảo vệ lớp sơn cho chiếc xe hơi yêu quý của mình. Vậy bạn đã suy nghĩ nên chọn ở đâu cho mình một địa chỉ tin cậy để đánh bóng ô tô chuyên nghiệp chưa?

AP Car Care luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn. Hãy là người tiêu dùng thông thái trong việc lựa chọn chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi cho mình nhé!

Trở lại trang chủ: danhbongxehoi.vn

COMBO CHĂM SÓC XE MÙA MƯA BÃO tại AP CAR CARE

 

COMBO CHĂM SÓC XE TOÀN DIỆN SIÊU CẤP “ĐỘC BẢN” tại AP CAR CARE


Phủ nano ô tô TP HCM trong 2018 đang ngày càng phát triển và trở nên phổ biến và không thể bỏ qua khi bạn đang sở hữu một chiếc xe hơi. Đối với những người thường xuyên chăm sóc và quan tâm nhiều đến bảo vệ ô tô thì chắc hẳn... Xem thêm >>> Phủ nano ô tô TP HCM - Dịch vụ chăm sóc xe không thể bỏ qua trong 2018

 


 

JOHNNY LỘC NGUYỄN - AP CAR CARE

Chuyên gia CHĂM SÓC XE HƠI VIỆT NAM

JOHNNY LỘC NGUYỄN


Chúng tôi không CHĂM SÓC XE HƠI

Chúng tôi CHĂM SÓC hình ảnh của chính BẠN

HOTLINE AP CAR CARE


BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

>>> CLICK DV BẠN MUỐN XEM<<<

Rửa xe chăm sócTẩy bụi sơnTẩy ố kínhVệ sinh gầm

 

Vệ sinh nội thấtVệ sinh động cơVệ sinh máy lạnhVệ sinh mâm vỏ - bố thắng

 

Phủ CERAMICĐánh bóng sơnĐánh bóng kínhĐánh bóng đèn pha

 

Dán phim cách nhiệtPhủ gầm chống ồnCách âm chống ồnCách âm nắp capo

 

Sơn dặm nhanhMay thảm lót sànBọc ghế daBọc trần 5D


DỊCH VỤ ĐẲNG CẤP - TIỆN LỢI - CHUYÊN NGIỆP

Phòng rửa xe ô tô      Phòng chăm sóc xe chuyên dụng      Phòng coffee thư giãn


HỆ THỐNG TRUNG TÂM CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

Logo AP Car Care

YOUTUBE AP CAR CARE

AP Tân Phú: 46C Phan Đình Phùng, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TPHCM
AP Quận 7: 76 Đường số 39, P.Tân Quy, Q7, TPHCM
 
Email: apcarcare.vn@gmail.com - FanpageAP CAR CARE
 
Prev

Cách tẩy sơn trên kính xe ô tô cực kỳ đơn giản tại nhà

Next

Cách xử lý vết lõm trên ô tô biến mất nhanh bất ngờ