Đánh bóng xe ô tô bài bản từng bước - Những lưu ý quan trọng

Đánh bóng xe ô tô có thể nói là công việc khá phức tạp. Từ những cách xác định tình trạng khuyết tật sơn xe, cho tới chọn lựa những sản phẩm, dụng cụ đánh bóng. Không chỉ đánh bóng sơn bên ngoài, mà còn đánh bóng luôn cả nội thất. Tuy nhiên, chăm sóc xe là một điều thú vị của những người sở hữu xe. Những khó khăn ấy sẽ không cản trở được niềm đam mê của những người này.

Chính vì vậy, bài viết sau sẽ giải quyết những khó khăn của các bạn, trả lời từng câu hỏi có nên đánh bóng xe ô tô? Những điểm tốt và nhược điểm như thế nào? Hay cách lựa chọn những dịch vụ ở đâu tốt, giá cả ra sao?

I. Có nên đánh bóng xe ô tô không?

Đánh bóng xe ô tô đã không còn quá xa lạ với mọi người khi sở hữu xe. Nhưng khi nhắc đến đánh bóng xe ô tô, mọi người thường nghĩ ngay tới những quy trình xử lý trầy xước trên sơn xe. Liệu rằng trên thực tế, đánh bóng xe ô tô có phải chỉ có thể làm được như vậy không?

Đánh bóng ô tô chuyên nghiệp

Đánh bóng ô tô chuyên nghiệp

Xem thêm: Bách khoa toàn thư về dụng cụ chăm sóc xe hơi

1. Tại sao nên đánh bóng xe ô tô thường xuyên?

Đánh bóng xe ô tô là một phần quan trọng trong việc xử lý những khuyết tật lớp sơn xe. Từ đó, mang lại vẻ đẹp cho xe sáng bóng dù là xe mới hay xe đã qua sử dụng. Vậy những khuyết tật sơn xe là gì? Có bao nhiêu loại khuyết tật sơn? Và cách xử lý từng trường hợp cụ thể như thế nào?

a. Khuyết tật lớp sơn xe là gì?

Để một chiếc ô tô bóng loáng như bạn thấy ở showroom, thì chiếc xe đó phải trải qua những công đoạn phun sơn rất cầu kỳ. Tùy theo từng hãng, mà lớp sơn xe có thể có từ 5-6 lớp sơn. Nhưng về cơ bản thì lớp sơn bao gồm 3 lớp chính đó là: lớp sơn lót, lớp sơn màu và lớp sơn bóng bảo vệ ngoài cùng.

Trong quá trình phun sơn, do bị tác động bởi nhiều yếu tố như áp lực sơn không đều, dung môi khô nhanh, tỉ lệ sơn không đồng đều. Chính vì thế mà bề mặt sơn không đồng nhất với nhau.

Khuyết tật lớp sơn xe ô tô

Khuyết tật lớp sơn xe ô tô

Nhưng trước khi xuất xưởng, những chiếc xe ấy sẽ được xử lý bề mặt qua một lần, nhưng khi đó vẫn chưa thể gọi là hoàn chỉnh được. Cho nên, những chiếc xe bạn thấy sẽ có những mức độ khuyết tật sơn khác nhau và cần hoàn thiện bề mặt hơn nữa.

Khuyết tật sơn như trên được gọi là lỗi da cam, ngoài ra còn có nhiều khuyết tật khác nữa. Thông thường được kể đến như quầng xoáy mạng nhện, vết trầy xước, oxy hóa bề mặt sơn, đốm nước…

Khuyết tật lỗi da cam

Khuyết tật lỗi da cam

b. Hiệu chỉnh sơn xe là gì?

Hiệu chỉnh sơn xe là quá trình xử lý bề mặt sơn, với mục đích làm phẳng bề mặt sơn, hoàn thiện bề mặt sơn xe. Đây thực chất là quá trình mài mòn lớp sơn bóng ở một mức độ nhất định trong phạm vi an toàn của lớp sơn.

Bởi vì lớp sơn bóng là lớp bảo vệ ngoài cùng của sơn xe, nhờ có đặc tính cứng và bóng, nên từ đó tạo nên chiều sâu cho màu sơn và hạn chế những vết xước do những yếu tố bên ngoài tác động.

Tuy nhiên, dù là lớp sơn nào đi chăng nữa thì đặc tính kỵ với chất axit là điều dĩ nhiên. Do đó, trong quá trình di chuyển lớp sơn bóng ngoài cùng sẽ bị mài mòn tự nhiên theo thời gian và môi trường di chuyển.

Hiệu chỉnh sơn xe khi đó là hoạt động đánh bóng sơn với những loại dung dịch, kem, xi hay bass đánh bóng theo từng bước xử lý phù hợp với từng tình trạng của xe. Thông thường quá trình này sẽ được sử dụng bằng máy đánh bóng chuyên dụng, kết hợp với phớt đánh bóng.

Xem thêm : Sử dụng sản phẩm chăm sóc ô tô nào để xe luôn mới?

2. Đánh bóng xe ô tô cần những gì?

Đánh bóng xe ô tô tuy là một quy trình xử lý, nhưng đòi hỏi những kỹ năng và dụng cụ chuyên dụng phù hợp. Và tùy từng trường hợp của xe mà sử dụng những dụng cụ và sản phẩm khác nhau.

a. Những dụng cụ đánh bóng cơ bản

Về cơ bản đánh bóng xe ô tô cần tới máy đánh bóng, phớt, bass đánh bóng và dụng cụ phụ trợ. Máy đánh bóng hiện nay được chia thành 2 loại cơ bản nhất, đó là máy Rotary và máy Dual Action.

Máy đánh bóng Rotary: chuyển động 1 tua, có khả năng mài mòn mạnh. Do tập trung vào 1 điểm nên lực ma sát cao, rất dễ gây ra hiện tượng cháy sơn nếu để lâu một chỗ. Loại máy này phù hợp cho việc phá xước, chủ yếu phá xước trong phạm vi nhỏ và xước sâu, vì máy tập trung vào 1 điểm.

Máy đánh bóng xe hơi Rotary

Máy đánh bóng xe hơi Rotary

Đồng thời máy có trọng lượng nhất định nên dễ dàng tạo ra áp lực, nếu sử dụng không quen, rất dễ xảy ra tình trạng cháy sơn.Nếu bạn là người mới biết tới đánh bóng thì không nên dùng máy này. Đa phần những người có nhiều kinh nghiệm họ sẽ thích dùng máy này vì tốc độ xử lý nhanh và tập trung.

Máy đánh bóng Dual Action: chuyển động 2 tua, làm giảm ma sát đáng kể, hạn chế được nguy cơ bị đốt sơn. Máy có biên độ dao động cao, rất phù hợp với trường hợp xử lý vết xước phạm vi rộng và nông. Hiệu quả cao với mục đích làm bóng bề mặt sơn sau khi xử lý xước.

Máy đánh bóng xe hơi Dual Action

Máy đánh bóng xe hơi Dual Action

Nhược điểm là xử lý vết xước mất thêm nhiều thời gian nên cần lưu ý tránh đốt giai đoạn xử lý xước.Đây là loại máy người mới thực hiện đánh bóng rất ưu dùng. Được mọi người sử dụng nhiều khi đánh bóng tại nhà. Đây là sản phẩm phù hợp với những anh em muốn thỏa niềm đam mê chăm sóc xe tại nhà.

Máy đánh bóng có thể nói là một điều rất hạn chế đối với những người đam mê xe, muốn tự mình chăm sóc xế cưng. Bởi những kỹ thuật phức tạp, chưa có người hướng dẫn tận tình từng kỹ thuật, những quy trình xử lý cầu kỳ hay những ma trận sản phẩm mà thị trường đang có.

Cho nên họ rất bất cập khi đánh bóng xe ô tô tại nhà. Tôi thấy thông thường mọi người sẽ dùng khăn hay mút đánh bóng bằng tay, kèm theo một loại sản phẩm xử lý xước hay bass đánh bóng nào đó.

Ở một số trường hợp điều này hoàn toàn có thể, bởi đó sẽ là những vết xước nhỏ nông, sẽ dễ dàng để bạn xử lý. Nhưng đó cũng chỉ là biện pháp tạm thời mà thôi, có khi sau khi xử lý xong bạn còn có thể nhìn thấy vết xước lờ mờ nữa.

Về điều này có thể do sản phẩm xử lý không tốt, nhưng còn một điều nữa bạn cần quan tâm không kém đó là dụng cụ đánh bóng. Bởi vì, để xóa được một vết xước máy đánh bóng phải làm cho khu vực lớp sơn ấy nóng lên, khiến cho những hạt sơn nở ra.

Đồng thời khi đó, bass đánh bóng tác động thấm sâu vào bề mặt sơn kết hợp với chuyển động áp lực của phớt, chuyển động của máy đánh bóng từ đó xử lý làm mịn hiệu quả vết xước trên bề mặt sơn.

Tuy nhiên, để bắt đầu làm quen với những kỹ thuật này bạn cũng cần có thời gian nhất định, và việc chọn cách đánh bóng bằng tay là điều hợp lý, giúp bạn có sự bắt đầu trong niềm đam mê của mình.

b. Có nên dùng cana đánh bóng xe?

Một câu hỏi quan trọng tôi thường được nhận là: có nên dùng cana đánh bóng xe?. Vì cana rất quen thuộc với chúng ta, chúng vừa có thể đánh bóng giày, đánh bóng xe máy và đồng thời chúng ta dùng chúng đánh bóng cả xe ô tô. Nhưng liệu đây có phải là điều nên làm?

Như tôi đã đề cập ở trên, sở dĩ vết xước biến mất là do những cạnh của vết xước đã được mài tròn lại và làm mịn, nên tránh được khúc xạ ánh sáng chiếu vào, từ đó mà khiến cho chúng ta không nhìn thấy được vết xước.

Nhưng vấn đề là cana chỉ có hạt to, hoạt chất mài mòn trong đó rất mạnh, cho nên khi xử lý sẽ làm cho bề mặt sơn bị ăn sâu tới lớp sơn màu, từ đó làm cho quá trình oxi hóa diễn ra nhanh, khiến xe xỉn màu, xuống màu nghiêm trọng.

Tuy những loại bass đánh bóng luôn có hạt mài mòn nhưng ở mức độ an toàn cho xe. Đồng thời trong sản phẩm có những chất bảo dưỡng rất thích hợp dùng cho xe ô tô.

Xem thêm: Đánh bass sơn xe ô tô đơn giản - Nhưng không phải ai cũng làm đúng

3. Đánh bóng xe ô tô bằng gì?

Những dụng cụ và sản phẩm chuyên dụng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc xử lý bề mặt sơn xe. Điểm mấu chốt chính là sử dụng những sản phẩm phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

a. Chất đánh bóng xe ô tô chuyên dụng

Sự đa dạng của thị trường vừa là mặt tốt vừa là mặt hạn chế của mọi người, bởi những thông tin không chính xác làm nhễu loạn thị trường ngày nay. Đa phần mọi người thường nghĩ đánh bóng sáp xe ô tô và đánh bóng xe hơi là một phương pháp. Tuy nhiên đó là điều sai lầm.

Sự khác nhau nằm ở mục đích sử dụng của cả 2 cách trên. Đánh bóng xe hơi là một quá trình trong việc hiệu chỉnh bề mặt sơn xe, nói theo một cách vật lý là xử lý bề mặt sơn xe làm cho bề mặt sơn đẹp hơn, sáng bóng hơn, đồng thời xóa đi những vết xước trên lớp sơn bóng.

Chất đánh bóng xe ô tô chuyên dụng

Chất đánh bóng xe ô tô chuyên dụng

Còn đánh bóng sáp xe ô tô là quá trình cuối cùng của hiệu chỉnh bề mặt sơn. Đây có thể nói là bước bảo vệ bề mặt sơn sau khi xử lý. Đấy giống như cách “thoa kem dưỡng da” cho xe vậy.

Đồng thời bước này cũng làm cho lớp sơn xe trở nên bóng mượt hơn, có chiều sâu cho lớp sơn. Tóm lại, cả 2 quá trình này rất khác nhau, chính vì thế bạn cần phân biệt rõ từng bước để xử lý bề mặt sơn hiệu quả nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đánh bóng xe ô tô hiệu quả nhất

b. Những loại phớt đánh bóng cơ bản

Tùy vào từng bước đánh bóng cụ thể mà phớt đánh bóng cũng được chia tương xứng. Cụ thể là với từng bước đánh bóng khác nhau, những loại phớt sẽ được chia theo mục đích cụ thể. Độ cứng, mật độ nút trên phớt sẽ khác nhau. Bởi phớt chính là nơi tiếp xúc trực tiếp với lớp sơn kèm theo đó bass đánh bóng.

Mục tiêu chủ yếu của phớt chính là di chuyển những hạt bass đánh bóng thực hiện xử lý bề mặt sơn cần thiết. Thông thường thì phớt được chia theo 3 bước đánh bóng cơ bản. Nhưng cũng tùy vào tình trạng cụ thể mà những người thợ Detailing chuyên nghiệp sẽ sử dụng những bước cụ thể nào.

Ở bước 1, mục tiêu chủ yếu là phá xước, cho nên những hạt bass đánh bóng khá to, độ thô cao. Để xử lý phá xước hiệu quả thì phải làm cho những hạt bass vỡ ra. Để làm được điều đó cần đến phớt có độ cứng cao nhất và mật độ nút thô, hoặc là phớt mút đánh bóng bước 1. Đồng thời, nhờ vào độ nặng của máy đánh bóng áp thêm 1 lực lên những hạt bass này, từ đó làm vỡ hạt ra để đạt mục tiêu ban đầu.

Phớt đánh bóng bước 1

Phớt đánh bóng bước 1

Ở bước 2, mục tiêu cần thực hiện là làm mịn bề mặt xước do bước 1 gây ra. Ở bước này những hạt bass sẽ nhỏ hơn, mịn hơn kết hợp với phớt mềm hơn, mật độ nút mịn hơn.

Phớt đánh bóng bước 2

Phớt đánh bóng bước 2

Ở bước 3, mục tiêu ở đây là làm bóng bề mặt sơn, cho nên phớt ở đây sẽ dùng là loại mềm, mật độ nút mịn và những hạt bass nhỏ hơn, mịn hơn.

Phớt đánh bóng bước 3

Phớt đánh bóng bước 3

Có thể nói đây là một trong những bước quan trọng tiếp theo trong việc đánh bóng xe hơi. Một điều mà mọi người thường mắc phải chính là việc sử dụng một loại phớt dùng cho nhiều bước. Đây là điều sẽ làm phá hủy bề mặt sơn xe nhanh nhất.

Xem thêm: Dụng cụ đánh bóng nhựa ô tô - Tạm biệt vết xước

II. Đánh bóng xe ô tô theo từng trường hợp

Theo từng trường hợp cụ thể mà chúng ta sẽ dùng những dụng cụ, sản phẩm phù hợp. Bởi vì ai cũng muốn giữ được lớp sơn zin nguyên thủy cả, cho nên bảo vệ lớp sơn xe là mục tiêu quan trọng nhất. Do đó, sử dụng sản phẩm phù hợp không chỉ giúp xử lý bề mặt sơn hiệu quả như ý mà còn góp phần bảo vệ lớp sơn zin lâu dài

1. Trường hợp nào nên đánh bóng xe oto?

Đánh bóng xe hơi là xử lý bề mặt sơn bị khuyết tật, cho nên bất cứ khi nào xe bị khuyết tật sơn thì đều có thể đánh bóng. Nhưng thông thường nhất vẫn là những trường hợp bị trầy xước, lỗi da cam, quầng xoáy xước mạng nhện.

a. Cách xác định vết trầy xước

Xác định tình trạng trầy xước là khâu quan trọng bậc nhất. Bởi xác định sai trường hợp sẽ dẫn tới phương án xử lý không hợp lý, dùng sản phẩm không đúng, từ đó ảnh hưởng tiêu cực tới lớp sơn xe.

Những trường hợp vết trầy xước không quá sâu, bạn có thể dùng móng tay kiểm tra. Trường hợp như vậy là vết trầy xước chưa chạm tới lớp sơn màu, thì bạn có thể xử lý chúng ngay tại nhà được. Đối với những quầng xoáy xước bạn cũng dùng cách này.

Nhưng với lỗi da cam, bạn cần những dịch vụ chăm sóc xe ô tô hỗ trợ rất nhiều. Bởi đây là trường hợp khá khó xử lý. Bởi để xử lý trường hợp này, những người thợ Detailing chuyên nghiệp phải dùng nhiều bước xác định tình trạng sơn. Ngoài ra, nhờ những kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn có được. Họ có thể xác định mức độ hiệu chỉnh an toàn cho xe của bạn.

b. Định hướng xử lý từng trường hợp

Những vết trầy xước nhỏ li ti, ở một vài vị trí nhỏ bạn có thể xử lý đánh bóng xe nhẹ nhàng, đây sẽ là cơ hội cho bạn thể hiện niềm đam mê của mình.

Những trường hợp khó hơn như vết xước quầng xoáy, lúc này để xử lý hiệu quả bạn nên có đầy đủ dụng cụ chuyên dụng hơn, như máy đánh bóng, vài loại phớt phù hợp và dung dịch bass đánh bóng chuyên dụng.

Xem thêm: Chọn sáp đánh bóng xe hơi phù hợp với xe của bạn

2. Những dụng cụ cần chuẩn bị

Những dụng cụ sẽ là cánh tay đắc lực để đánh bóng xe hoặc là thảm họa nếu sử dụng sai chỗ. Đó là lý do vì sao xác định tình trạng sơn xe là bước rất quan trọng.

a. Máy đánh bóng xe ô tô

Bắt đầu những vết trầy xước ở diện rộng, nhưng không quá sâu, bạn có thể dùng móng tay đo được. Lúc này đây bạn có thể sử dụng máy đánh bóng xe ô tô Dual Action chuyển động 2 tua. Với tiêu chuẩn 6 tốc độ cho bạn lựa chọn.

Đây là loại phổ biến cho nên bạn yên tâm khi đầu tư. Vì máy sẽ sử dụng với rất nhiều mục đích. Trong đó có cả mục đích đánh bóng cho xe đẹp nữa, mà việc này bạn có thể thực hiện thường xuyên.

Còn những bạn muốn nâng cao tay nghề hay kỹ năng đánh bóng thì nên dùng máy Rotary chuyển động 1 tua, việc thực hành tại nhà sẽ giúp bạn tiến nhanh trên con đường chuyên nghiệp. Với chuyển động 6 tốc độ, bạn có thể dễ dàng điều khiển máy.

Kèm theo đó là những loại phớt mút đánh bóng. Với vết trầy xước như trên bạn có thể sử dụng phớt mút đánh bóng bước 2 và 3 rất hiệu quả. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại từ những nhà sản xuất khác nhau.

Nhưng để sử dụng hiệu quả lâu dài bạn nên dùng hàng chính hãng của USA. Bởi họ là những công ty đi đầu về sản phẩm chăm sóc xe ô tô trên thế giới. Họ hiểu rõ xe bạn đang cần những gì, và họ mang lại cho bạn điều đó.

b. Xi (bass) đánh bóng xe ô tô

Về cơ bản thì xi (bass) đánh bóng xe được chia thành 3 loại, theo 3 bước đánh bóng cơ bản. Do đó, cần xác định trường hợp cụ thể mà chọn những sản phẩm phù hợp. Bạn nên chọn những sản phẩm có thương hiệu uy tín trên thị trường như Ultima, Sonus, Sonax, 3M,… Vì đây là những thương hiệu uy tín của USA chuyển sản xuất những sản phẩm chăm sóc chuyên dụng.

Ở bài này, tôi sẽ dùng sản phẩm của Ultima. Trong trường hợp xử lý những vết trầy xước không quá sâu bạn cần chuẩn bị sản phẩm lúc này là:

 • Bass đánh bóng bước 2 Fine cut and polish.
 • Bass đánh bóng bước 3 Final polish.

Đây là những loại xi (bass) đánh bóng bạn sẽ dùng thường xuyên nhất, đồng thời ở dạng kem nên rất dễ sử dụng. Vì ở gốc nước cho nên đây là loại sản phẩm thân thiện với lớp sơn xe của bạn và cả thân thiện với môi trường.

Xem thêm: Một số loại máy đánh bóng ô tô chuyên dụng

III. Cách đánh bóng xe ô tô bài bản

Cách đánh bóng xe ô tô bài bản từng bước sẽ là tiền đề giúp cho bạn xử lý bề mặt sơn xe hiệu quả hơn. Đồng thời cho bạn biết mục đích của từng bước là gì, để từ đó xác định được hiệu quả khi xử lý.

1. Cách đánh bóng sơn xe ô tô

Trước khi đi vào từng bước đánh bóng cụ thể. Bạn cần biết quy trình xử lý như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất.

 • Bước 1: Đây là bước làm sạch, cụ thể là bạn cần làm sạch vết xước cần xử lý. Bởi vì, nếu như còn sót vết bẩn trong vết xước ấy thì khâu xử lý sẽ không được đảm bảo hiệu quả. Những vết sơn còn sót lại, những mạt kim loại… điều sẽ gây ảnh hưởng đến vết xước khi xử lý.

Cho nên lúc này tôi sẽ dùng chai xịt vệ sinh sơn Cleaning Lubricant và phớt đất sét tẩy bụi sơn. Ngoài ra, sau khi vệ sinh xong, chúng ta có thể xác định kỹ hơn về tình trạng xước của sơn xe. Để từ đó chuẩn bị những sản phẩm phù hợp hơn.

Chai xịt vệ sinh sơn Cleaning Lubricant

Chai xịt vệ sinh sơn Cleaning Lubricant

Sau khi vệ sinh xong, bạn lau qua bằng khăn sạch, tốt nhất bạn nên dùng khăn Microfiber mịn dễ dàng hút ẩm và không làm xước bề mặt sơn xe. Kế tiếp, dùng băng keo chuyên dụng đánh dấu khu vực cần được xử lý.

 • Bước 2: Đối với những vết xước không quá sâu và không quá rộng. Bạn có thể dùng bass đánh bóng bước 2 Fine cut and polish. Lúc này bạn nhỏ 3-4 giọt kem đánh bóng lên phớt, rồi chấm đều phớt lên bề mặt cần xử lý.

Bass đánh bóng bước 2 Fine cut and polish

Bass đánh bóng bước 2 Fine cut and polish

Hoặc bạn cho bass đánh bóng kẻ 2 đường như chữ x lên mặt phớt cũng được. Nhưng bạn cần đảm bảo không cho quá nhiều bass đánh bóng. Vì như vậy sẽ làm bass đánh bóng còn dư quá nhiều trên bề mặt.

Sau đó, bạn mở máy ở tốc độ thấp, đánh bóng đều tay theo một chiều nhất định. Xong rồi đánh bóng theo một chiều khác cho đều. Ví dụ như bạn đánh bóng từ trái qua phải, rồi từ trên xuống dưới. Trong lúc đánh, nhớ là di chuyển cho đều tay, tránh để lâu ở một vị trí vì rất dễ bị cháy sơn.

Sau khi đánh bóng xong bước này, bạn kiểm tra xem vết xước đã mịn màng chưa. Đồng thời kiểm tra dung dịch còn dư thừa, dùng khăn Microfiber sạch lau qua.

 • Bước 3: Sau khi bước 2 đã xử lý được như mong muốn, cũng như bước 2 bạn thay phớt và bass đánh bóng bước 3 Final Polish vào. Tiếp tục như trên bạn đánh bóng đều tay trên bề mặt cần xử lý.

Bass đánh bóng bước 3 Final Polish

Bass đánh bóng bước 3 Final Polish

Khi thực hiện bước này xong, tình trạng của xe gần 90% đã được xử lý. Bạn cần kiểm tra độ bóng đều của lơp sơn xe. Dùng một chiếc khăn Microfiber khác để lau sạch dung dịch còn thừa.

Về cơ bản, khâu xử lý vết xước đã xem như là xong. Tuy nhiên, nếu để như thế mà ra đường thì một thời gian ngắn sau, vết xước sẽ xuất hiện trở lại. Chính vì thế, mà bạn cần bảo vệ khu vực xước được an toàn. Do khu vực này đã bị xước còn rất yếu, cho nên cần bảo dưỡng thường xuyên để bị oxy hóa xảy ra.

Xem thêm: Kỹ thuật đánh bóng xe hơi - Những điểm cần lưu ý

 • Bước 4: Bảo dưỡng sơn xe. Ở bước này, mọi người thường gọi là làm sáp xe ô tô hay đánh bóng sáp xe. Trước khi mọi người thường hay sử dụng Wax Carnauba, vì loại wax này gốc dầu tạo nên được độ bóng ấm, chiều sâu mờ ảo cho lớp sơn xe.

Tuy nhiên, loại wax này thích hợp cho những ai có nhiều thời gian và niềm đam mê với xe. Vì loại này dễ dàng bị rửa trôi khi gặp nước. Và thời gian duy trì thấp, khoảng 2-3 tháng.

Bên cạnh đó, một dòng sản phẩm mới ra đời phục vụ cho những ai bận rộn nhưng muốn sở hữu chiếc xế siêu bóng, đó là bảo dưỡng sơn Paint Sealant. Sản phẩm sẽ tạo nên một lớp bóng loáng trên xe.

Bảo dưỡng sơn ô tô Paint Sealant

Bảo dưỡng sơn ô tô Paint Sealant

Những hạt Polymer siêu nhỏ, kết hợp với những hạt sơn, chúng liên kết với nhau tạo nên lớp màng bảo vệ khá cứng. Chính vì thế, mà Paint Sealant bảo vệ được lớp sơn hiệu quả và lâu bền. Thông thường lớp bảo vệ này sẽ tồn tại khoảng 6 tháng.

Đó là 2 lựa chọn bạn có thể tham khảo, ngoài ra còn những lựa chọn khác như phủ Nano, Nano Ceramic đều là những lựa chọn bạn có thể tham khảo thêm.

Xem thêm: Có nên phủ Nano CERAMIC xe ô tô - Nano là gì ?

2. Những lưu ý khi đánh bóng sơn xe oto

Trong quá trình đánh bóng sẽ có những lúc bạn sơ ý gây ra một số hậu quả đáng tiếc. Chính vì thế, một số lưu ý sau sẽ giúp bạn tránh những hậu quả đó.

 • Trước khi vệ sinh vết xước bạn nên rửa xe qua một lần bằng nước rửa xe chuyên dụng, để rửa sạch một số bụi bẩn ban đầu.

 • Trong lúc vệ sinh vết trầy xước bạn nên thực hiện nhẹ tay và để ý xem có mạt kim loại nào dính vào phớt đất sét hay không. Hãy nhanh chóng làm sạch phớt đất sét tẩy bụi sơn. Tránh kéo lê mạt kim loại từ nơi này sang nơi khác làm trầy xước thêm.

 • Một khu vực cần xử lý chỉ nên trong khoảng 30-40cm.

 • Lựa chọn phớt đánh bóng có kích thước phù hợp với khu vực cần xử lý và phù hợp với máy đánh bóng.

 • Trong quá trình đánh bóng không nên đè mạnh tay, chỉ nên nương theo độ nặng của máy mà di chuyển.

 • Trong quá trình đánh bóng cần cảm nhận được độ nóng ấm của lớp sơn. Vì đây là điều kiện cần thiết để sơn bóng loáng.

 • Nên dùng khăn chuyên biệt cho từng bước.

 • Sau khi đánh bóng xong nên sử dụng bảo dưỡng sơn dù là loại nào cũng được.

 • Vì sơn lại xe rất khó có thể đẹp như sơn zin và chi phí sơn cũng rất mắc, cho nên hãy thử trước với những phụ tùng cũ cho quen tay.

​Xem thêm: Công nghệ phủ nano CERAMIC xe ô tô - Bảo vệ tối ưu cho xe của bạn

IV. Dịch vụ đánh bóng xe ô tô ở đâu tốt

Cách đánh bóng xe hơi ở trên giúp bạn xử lý hiệu quả những vết trầy xước. Tuy nhiên, không phải là tất cả những khuyết tật sơn bạn đều có thể xử lý được. Với những lỗi da cam hay trầy xước nặng, thì tốt nhất bạn nên mang tới trung tâm chăm sóc xe ô tô để xử lý.

1. Nên đánh bóng xe ô tô ở đâu?

Hiện nay, các trung tâm chăm sóc xe ô tô xuất hiện rất nhiều trên thị trường như “nấm mọc sau mưa”, cũng chính vì thế mà làm khó khăn cho mọi người khi muốn tìm trung tâm chăm sóc xe uy tín.

a. Các loại hình dịch vụ

Có thể nói thị trường ngày nay như ma trận vậy, nơi nào cũng có đánh bóng xe ô tô, kể cả những tiệm rửa xe thông thường ngoài trời cũng có đánh bóng. Có thể thấy thị trường bây giờ rất hỗn tạp. Cho nên bạn cần xác định rõ dịch vụ mình cần làm để tìm đúng nơi bạn cần đến.

Thời gian trước, những tiệm rửa xe thông thường đều có dịch vụ đánh bóng xe, rồi đến những gara xe. Nhưng rồi bạn có tự hỏi liệu nhưng nơi như thế có chuyên nghiệp chăng? Họ có sử dụng dụng cụ, sản phẩm uy tín chăng? Họ có chăm sóc xe của mình bài bản chăng?

Thực chất có sự khác nhau rất lớn giữa những dịch vụ như thế này. Sự khác nhau đó bắt nguồn từ tư duy xử lý vấn đề. Có thể ngoài kia những người thợ đánh bóng xử lý xước xe cho bạn, đánh đến khi nào hết xước thì thôi. Nhưng liệu có khi nào bạn tự hỏi tại sao đánh bóng cho hết xước hay không?

Rồi đến những dịch vụ dọn vệ sinh nội thất cũng bắt đầu dịch vụ đánh bóng xe. Liệu rằng họ đã được đào tạo bài bản, và sử dụng những trang thiết bị chuyên dụng hay chưa?

b. Dịch vụ đánh bóng toàn bộ xe

Không có gì bất ngờ khi hàng loạt cửa hàng tự phát mọc lên như vậy. Do nhu cầu chăm sóc xe ngày càng lớn nên nhà nhà đổ xô làm dịch vụ. Tôi có biết một vài người, họ sợ phải đến những nơi không chuyên nghiệp để chăm sóc xe nên họ tự tay ở nhà chăm sóc xe. Có thể một phần vì sở thích, và một phần vì chưa tìm được trung tâm chuyên nghiệ làm họ hài lòng.

Vậy như thế nào mới là trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp chuẩn Detailing?

​Xem thêm: Tham khảo cách phủ nano bảo vệ sơn xe tốt nhất

2. Dịch vụ đánh bóng xe ô tô tphcm

Ở tphcm mở ra nhiều dịch vụ đánh bóng chuyên nghiệp, nhưng chuyên nghiệp ở đây là đang theo chuẩn nào? Trung tâm đó đã chuẩn Detailing chưa?

a. Dịch vụ đánh bóng cần có chuẩn gì?

Những trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp được gọi là (Car Detailing Service), đây là những trung tâm chuyên nghiệp. Họ có những thợ chuyên nghiệp được đào tạo bài bản theo chuẩn Detailing được gọi là Detailer.

Những người thợ Detaler này được đào tạo bài bản cho nên có cái nhìn tổng quan về chăm sóc xe. Hiểu rõ nguồn gốc của đề mà xe bạn gặp phải. Từ đó, họ tư vấn cho bạn những phương pháp hay cách thức chăm sóc xe phù hợp với xe của bạn nhất.

Dịch vụ đánh bóng xe ô tô chuyên nghiệp tphcm

Dịch vụ đánh bóng xe hơi chuyên nghiệp TP HCM

Ví dụ như: tình trạng lớp sơn xe của bạn như thế nào? Nên rửa xe ra sao? Rửa bằng dung dịch nào? Nên xử lý những vết trầy xước ra sao? Dùng sản phẩm bảo dưỡng nào để xe trông luôn như mới?

Đó chính là điểm khác biệt, những người thợ chuyen nghiệp Detailer tiếp cận vấn đề theo chiều sâu. Cho nên có thể ban đầu bạn tốn nhiều công sức để hình dung những vấn đề này. Tuy nhiên, sau đó công sức bạn bỏ ra chăm sóc sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều, mà hiệu quả lại càng cao.

b. Trang thiết bị chuẩn Detailing

Để thực hiện được những kỹ thuật chuyên nghiệp đòi hỏi phải có những dụng cụ chuyên dụng phù hợp. Do đó, máy đánh bóng,  phớt mút đánh bóng là không thể thiếu.

Bên cạnh đó, những sản phẩm bảo dưỡng đánh bóng cũng thuộc hàng nhập khẩu từ những thương hiệu có uy tín trên thị trường như: Ultima, Sonus, Sonax, 3M,…

Do đó, bạn có thể xem xét những khía cạnh này mà lựa chọn cho mình một trung tâm chăm sóc xe ô tô phù hợp.

3. Dịch vụ đánh bóng ô tô tại nhà

Trong cuộc sống hối hả ngày nay, mọi người thường xuyên bận rộn với công việc của mình. Nhưng một chiếc xe dơ, trầy xước nhếc nhát mang đến cho bạn cảm giác như thế nào khi bước xuống xe? Sâu trong tâm trí của mọi người chiếc xe vẫn là bộ mặt quan trọng trong những cuộc gặp gỡ. Bước xuống một chiếc xe sáng bóng, có làm bạn tự hào?

a. Đánh bóng xe tại nhà chuyên nghiệp

Bạn không biết nhiều kỹ thuật phức tạp để tự chăm sóc xe? Bạn không có thời gian rỗi mang xe đi chăm sóc? Bạn ngại ngùng khi đi gặp đối tác mà xe lại bẩn? Mang xe ra tiệm rửa xe mà không hài lòng? Mang xe đi chăm sóc lại sợ trung tâm đểu chặt chém?

Hiểu được những vấn đề và khó khăn bạn gặp phải nên những dịch vụ đánh bóng chăm sóc xe chuyên nghiệp tại nhà ra đời. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những giải pháp cụ thể phù hợp với tình trạng xe của bạn. Chúng tôi sẽ xử lý những vấn đề của xe bạn đến khi bạn hài lòng.   

Bạn đừng lo chăm sóc tại nhà sẽ thiếu dụng cụ chuyên dụng hay những sản phẩm phù hợp. Chúng tôi có những trang thiết bị hiện đại để xử lý dù là trường hợp khó nhất.

b. Ích lợi dịch vụ mang lại

Đánh bóng xe ô tô tại nhà giúp bạn xử lý những vấn đề về xe hiệu quả ngay tại nhà của bạn. Giúp bạn tiết kiệm được thời gian quý báu, để bạn có thể làm những điều yêu thích. Tư vấn cho bạn những giải pháp tốt nhất để bạn tự tin xử lý khi xe xảy ra vấn đề.  

Xem thêm: Địa điểm đánh bóng xe hơi ở đâu tốt nhất?

4. Giá đánh bóng xe ô tô

Chúng tôi có những giá đánh bóng xe khác nhau tùy vào từng trường hợp xe của bạn.

a. Cách chọn gói đánh bóng phù hợp

Để chọn gói đánh bóng phù hợp nhất và giúp bạn sử dụng dịch vụ hiểu quả. Bạn cần cung cấp đầy đủ thông của xe, để từ đó chúng tôi có thể tư vấn những gói đánh bóng xe phù hợp với bạn nhất.

b. Lựa chọn giá đánh bóng xe hợp lý

Sau khi đưa ra những giải pháp cụ thể phù hợp với tình trạng xe của bạn. Bạn có thể tự do lựa chọn những gói đánh bóng phù hợp. Cụ thể bạn có thể tham khảo bảng giá đánh bóng xe hơi bên dưới.

V. Đánh bóng nội thất ô tô

Bên cạnh những dịch vụ đánh bóng xe hơi chuyên nghiệp, nội thất là điều tiếp theo mọi người rất quan tâm.

1. Cách làm mới nội thất xe ô tô

Nội thất xe ô tô qua một thời gian sử dụng sẽ có nhiều tình trạng xảy ra như mùi hôi, nhựa bạc màu, sàn ô tô dơ, ghế da bẩn… Nhưng để ra tiệm xử lý thì lại tốn nhiều thời gian trong khi chi là những vấn đề nhỏ.

a. Cách vệ sinh nội thất xe ô tô

Vệ sinh nội thất ô tô không phải quá khó khăn như chúng ta thấy ở bên ngoài là phải tháo ghế ra, vệ sinh từ A tới Z như dịch vụ thường làm. Nếu bạn muốn vệ sinh ở nhà thì cũng có cách, nhưng bạn cần hiểu là chỉ vệ sinh được một phần. Và bạn cũng cần vệ sinh nội thất định kỳ.

Cách vệ sinh nội thất xe ô tô

Cách vệ sinh nội thất xe ô tô

b. Các loại dung dịch vệ sinh nội thất

Về phần nội thất bạn cần lưu ý những bộ phận làm bằng da hay nỉ, đó là ghế, thảm sàn, trần xe, các chi tiết nhựa. Những bộ phận này thông thường sẽ sử dụng những dung dịch vệ sinh khác nhau và cách thức vệ sinh cũng khác nhau.

Tuy nhiên, hiện nay thị trường đã có những sản phẩm đa năng có thể vệ sinh những bộ phận này một cách tiện dụng. Về dung dịch vệ sinh nội thất không quá phức tạp lắm.

Nhưng có một điều bạn cần lưu ý là không nên sử dụng xà phòng thông thường hay nước rửa chén để vệ sinh. Vì những hóa chất này có độ axit mạnh dễ dàng tẩy luôn bề mặt sáng bóng của bộ phận cần xử lý. Từ đó làm hư hại các bộ phận nghiêm trọng.

2. Có nên đánh bóng ghế da ô tô?

Ngày trước, thông thường người ta sẽ dùng xi đánh bóng ghế da. Tuy nhiên, xi đánh bóng ghế da không thể bảo dưỡng da tốt được.

a. Dung dịch vệ sinh ghế da

Hiện nay, một số nhà sản xuất đã cho ra đời sản phẩm vệ sinh và bảo dưỡng nội thất đa năng rất tốt. Và có thể sử dụng cho nhiều bộ phận khác nhau của nội thất. Những sản phẩm này không kén chất liệu nỉ hay da. Cho nên sử dụng rất tiện lợi.

Bạn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh nội thất INTERIOR SHAMPOO GEL. Ở dạng gel cho nên sản phẩm dễ dàng sử dụng.

Dung dịch vệ sinh nội thất ô tô

Dung dịch vệ sinh nội thất ô tô

b. Cách đánh bóng ghế da

Trước khi đánh bóng ghế da bạn nên kiểm tra xem trên ghế có bị lủng ở đâu không. Nếu để nước thấm vào chỗ lủng ấy thì ghế rất dễ bị mục và có mùi hôi.

Để làm sạch ghế da xe hơi, thì cách đánh bóng ghế da sau đây sẽ mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Bạn cần chuẩn bị máy đánh bóng, chổi vệ sinh nội thất. Sử dụng một ít gel vệ sinh nội thất lên chổi. Sau đó đánh đều tay lên mặt da của ghế.

Không nên để trực tiếp dung dịch vệ sinh lên ghế da. Trên bề mặt da có rất nhiều lỗ thông hơi, từ đó nước có thể thấm vào từ chỗ đó làm hư hại tới da của ghế.

Xem thêm: Đánh bóng ô tô 3M

3. Làm mới nhựa nội thất ô tô

Nhựa nội thất ô tô sau một thời gian sử dụng đa phần sẽ bị bạc màu, trầy xước. Chính vì vậy, bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp nhựa được sử dụng lâu bền hơn.

Xem thêm: >>>Kinh nghiệm đánh bóng ô tô<<<

a. Đánh bóng taplo

Dung dịch vệ sinh nội thất đa năng INTERIOR SHAMPOO GEL có thể vệ sinh luôn cả taplo, bề mặt nhựa nội ngoại thất của xe. Ở dạng gel rất dễ sử dụng, bạn có thể dùng khăn Microfiber đánh cho tan gel lên bề mặt nhựa là được.

b. Dung dịch dưỡng táp lô ô tô

Sau khi vệ sinh xong, bạn sử dụng dung dịch bảo dưỡng táp lô ULTIMA INTERIOR GUARD PLUS. Cách sử dụng vô cùng đơn giản. Chỉ cần khăn sạch Microfiber và một ít dung dịch, bạn đánh đều tay lên bề mặt cần bảo dưỡng một lớp mỏng là được. Tuy nhiên, bạn nên bảo dưỡng thường xuyên để các bộ phận có thể sáng đẹp như mới.

Dung dịch bảo dưỡng nội thất ô tô

Dung dịch bảo dưỡng nội thất ô tô

Đánh bóng xe ô tô hiện là cách xử lý những khuyết tật sơn hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, những khuyết tật sơn bé nhỏ chúng ta có thể xử lý ngay tại nhà được, và cũng là cơ hội để các bạn thể hiện niềm đam mê của mình. Nhưng với những trường hợp khó hơn thì tốt hơn hết, bạn nên chọn một trung tâm chăm sóc xe hơi uy tín để được tư vấn cụ thể. Đồng thời, đánh bóng nội thất thường xuyên cũng sẽ giúp xe được bảo dưỡng tốt hơn. Tạo nên sử thoải mái trong quá trình chạy xe.

Vì vậy bạn nên bảo dưỡng chăm sóc xe thường xuyên, không chỉ giúp cho xe được bền bỉ mà còn tạo nên được hình ảnh đẹp cho bạn.

Tham khảo thêm từ : https://www.wikihow.com

Trở lại trang chủ : AUTO PERFECT HỆ THỐNG CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

 

JOHNNY LỘC NGUYỄN - AP CAR CARE

Chuyên gia CHĂM SÓC XE HƠI VIỆT NAM

JOHNNY LỘC NGUYỄN


Chúng tôi không CHĂM SÓC XE HƠI

Chúng tôi CHĂM SÓC hình ảnh của chính BẠN

HOTLINE AP CAR CARE


BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

>>> CLICK DV BẠN MUỐN XEM<<<

Rửa xe chăm sócTẩy bụi sơnTẩy ố kínhVệ sinh gầm

 

Vệ sinh nội thấtVệ sinh động cơVệ sinh máy lạnhVệ sinh mâm vỏ - bố thắng

 

Phủ CERAMICĐánh bóng sơnĐánh bóng kínhĐánh bóng đèn pha

 

Dán phim cách nhiệtPhủ gầm chống ồnCách âm chống ồnCách âm nắp capo

 

Sơn dặm nhanhMay thảm lót sànBọc ghế daBọc trần 5D


DỊCH VỤ ĐẲNG CẤP - TIỆN LỢI - CHUYÊN NGIỆP

Phòng rửa xe ô tô      Phòng chăm sóc xe chuyên dụng      Phòng coffee thư giãn


HỆ THỐNG TRUNG TÂM CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

Logo AP Car Care

YOUTUBE AP CAR CARE

ADD: 46C Phan Đình Phùng, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TPHCM (Bản đồ)
Email: apcarcare.vn@gmail.com - FanpageAP CAR CARE
 
Prev

Hướng dẫn cách đánh bóng xe ô tô hiệu quả nhất

Next

Cách tẩy sơn trên kính xe ô tô cực kỳ đơn giản tại nhà