Dụng cụ đánh bóng nhựa ô tô - Tạm biệt vết xước

Dụng cụ đánh bóng nhựa không phải là một máy móc xa lạ với những người sử dụng ô tô. Với những lần sử dụng xe, va chạm làm xe bị trầy xước khiến bạn vô cùng khó chịu và luôn mất thời gian để tìm cách giải quyết. Để tuốt lại vẻ đẹp cho xế yêu của mình, người ta có rất nhiều cách như sử dụng các dụng cụ: giấy nhám, nỉ, phớt lông cừu, xi hay các máy đánh bóng xe hơi.

Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm ra những dụng cụ, máy đánh bóng đồ nhựa cần thiết và nên mua những dụng cụ đó ở đâu để có được chất lượng tốt nhất.1

 

I. Dụng cụ đánh bóng nhựa quan trọng như thế nào?

Mỗi một bộ phận máy móc trên xe ô tô đều có những chức năng riêng của chúng. Những dụng cụ nhựa trên xe bạn không chỉ mang lại vẻ đẹp cho xe mà còn tiện ích hơn rất nhiều. Ngoài những yêu cầu gọn nhẹ, chúng còn bền bỉ và chịu được lực lớn khi bị tác động nhưng cũng rất dễ bị trầy xước. Mỗi chất liệu thành phần cấu tạo nên các bộ phận máy móc khác nhau, do đó yêu cầu về chăm sóc bảo dưỡng cũng khác nhau.

Vậy nên khi tìm mua các dụng cụ, xi, phớt, giấy nhám, máy đánh bóng bạn nên thực sự chú ý, đọc kĩ hướng dẫn sử dụng của nó để tránh trường hợp nếu sai sẽ nguy hại nhiều hơn là không dùng.

Các dụng cụ và máy đánh bóng

Các dụng cụ và máy đánh bón

Xem thêm: Đánh bass sơn xe ô tô đơn giản - Nhưng không phải ai cũng làm đúng

II. Giấy nhám đánh bóng nhựa là gì?

Giấy nhám là dụng cụ dùng để đánh bóng nhựa thường sở hữu bề mặt siêu mịn, giấy nhám có thể đánh tan trầy vết xước mà không làm hỏng bề mặt sơn dụng cụ. Đặc biệt giấy nhám có thể sử dụng cả bằng tay hoặc bằng máy, giấy có độ đánh nhám vừa phải, chỉ làm mất vết hoen ố, trầy xước trên sản phẩm, dụng cụ mà không làm hỏng bề mặt của chúng.

  •  Giấy nhám nước của Nhật mang đến hiệu quả chà nhám, tẩy sạch vết bẩn cứng đầu và làm mất vết trầy xước như chưa từng xuất hiện rất hiệu quả.
  • Những ngành công nghiệp như sản xuất ô tô, đánh bóng inox, các vật liệu và dụng cụ gia dụng làm từ nhựa rất cần đến dòng sản phẩm kể trên. Nhờ có giấy nhám nước, bề mặt các dụng cụ được chà nhám trở nên sáng bóng, đẹp mắt, hoàn mỹ và đồng đều hơn. Giấy nhám thật sự là một dụng cụ hữu ích để đánh bóng và đá bay vết xước, nhất là những vết xước nặng, sâu.
  • Với những bề mặt dụng cụ nhựa trơn bạn có thể sử dụng giấy nhám nước, tuyệt đối không sử dụng giấy nhám cho bề mặt nhựa sần.

​Xem thêm: Bạn đã biết cách sử dụng chất đánh bóng vỏ xe hơi một cách an toàn?

III. Phớt đánh bóng nhựa chuyên nghiệp

Các dụng cụ như phớt hay mút đánh bóng nhựa ô tô cần phải phù hợp với thông số kỹ thuật của máy đánh bóng, phù hợp với cả đế của máy nếu bạn sử dụng những loại phớt đánh bóng miếng dán.
Vì những dụng cụ có chi tiết nhựa với nhiều kích thước khác nhau cho nên sử dụng những loại phớt, mút đánh bóng có kích thước khác nhau.
Với những trường hợp trầy xước bạn nên thực hiện theo quy trình sau:

  • Vệ sinh bề mặt dụng cụ nhựa bằng nước hay chất tẩy rửa chuyên dụng, bạn nên ưu tiên cho nước tẩy rửa chuyên dụng vì sản phẩm sẽ không làm bạc màu các dụng cụ nhựa.
  • Đánh dấu khu vực bị trầy xước bằng băng keo dán chuyên dụng.
  • Sử dụng giấy nhám nước của Nhật đánh cho vết xước mờ đi.
  • Tiếp đến bạn sử dụng chất đánh bóng nhựa và các dụng cụ như giấy nhám, phớt, mút đánh bóng hay phớt lông cừu đánh bóng để xử lý khu vực trầy xước.
  • Cuối cùng, bạn sử dụng bảo dưỡng nhựa để giữ độ bóng, mới được lâu.

Lưu ý: quy trình trên áp dụng cho trường hợp trầy xước sâu.
Còn trầy xước nhẹ, nhỏ bạn đừng nên sử dụng các dụng cụ có tính phá cao như giấy nhám và lông cừu đánh bóng vì sẽ làm tổn hại đến lớp sơn gốc của xem

Xem thêm: Hướng dẫn cách đánh bóng xe ô tô hiệu quả nhất

IV. Những sản phẩm phớt lông cừu hiện nay?

     Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại bánh, phớt lông cừu, nhưng chung quy cũng chỉ có 2 loại được phân thành 2 màu trắng và vàng. Loại phớt màu trắng có khả năng phá xước thấp hơn, đồng thời phớt có khả năng cắt mặt sơn cũng thấp hơn. Ngược lại, phớt màu vàng có khả năng phá cao, phớt này phù hợp với những vết xước nặng, sâu.

Các loại phớt đánh bóng trên thị trường

Các loại phớt đánh bóng xe trên thị trường

Đặc biệt, dùng kèm theo phớt lông cừu là lơ đánh bóng và xi đánh bóng nhựa.

V. Có những dạng máy đánh bóng nhựa ô tô nào?

Máy đánh bóng nhựa bạn nên sử dụng là loại máy đánh bóng 2 tua Dual Action, hoặc máy đánh bóng mini.
Máy đánh bóng mini
Những dòng máy đánh bóng nhỏ thông dụng có thể kể ra như máy đánh bóng cầm tay Bosch hoặc máy đánh bóng cầm tay Makita đều là những hãng rất lớn, lâu đời, máy cực ổn định, máy đánh đều tay nhưng chi phí đầu tư khá cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm máy đánh bóng cầm tay Shine Mate Việt Nam hoặc các máy cũ với giá mềm hơn một chút, rất được quan tâm bởi các trung tâm đánh bóng xe hơi gần đây.

Những dòng máy đánh bóng cầm tay

Những dòng máy đánh bóng cầm tay

Xem thêm: Cách đánh bóng xe hơi hiệu quả

VI. Có nên đánh bóng đồ nhựa ô tô thường xuyên?

Những chi tiết nhựa bên trong hoặc bên ngoài xe hơi là một trong những chi tiết khiến cho xe trở nên sang trọng bóng loáng. Chính vì thế, những bộ phận nhựa ấy cũng được liệt vào danh sách những bộ phận, chi tiết cần bảo dưỡng, đánh bóng thường xuyên. Cho nên việc sắm cho bản thân một máy đánh bóng là điều cần thiết để luôn có thể tự chăm chút cho con xe yêu quý của mình.

 


 Chúng tôi xin chia sẻ bài viết này để cung cấp lượng kiến thức bổ ích về sản phẩm, dụng cụ chăm sóc ô tô chuyên nghiệp giúp ích cho quá trình tự bảo dưỡng tại nhà của bạn...

Xem thêm >>> Bách khoa toàn thư về dụng cụ chăm sóc xe hơi


VII. Xi đánh bóng sơn sử dụng thế nào là phù hợp nhất?

Xi đánh bóng sơn thường dùng chính là cana. Xi cana có chứa những hoạt chất ăn mòn khá mạnh cho nên những vết xước nhỏ, mảnh li ti đều được khắc phục một cách nhanh chóng. Nhờ vào đặc điểm này mà ngày càng có nhiều xế bỏ túi cana chuyên đánh bóng xóa vết xước xe.
Tuy nhiên, trong thành phần của xi cana chứa nhiều chất bào mòn, cho nên xi cana dễ dàng khiến cho lớp sơn bề mặt của nhựa mau chóng bạc màu. Chính vì thế, mà ngày nay không còn nhiều người sử dụng xi cana nữa. Thay vào đó, bạn nên sử dụng chất đánh bóng, vệ sinh, bảo dưỡng sơn chuyên dụng như:

  • G360 Super Fast của Farecla
  • G3 Extra Plus của Farecla

Có thể các sản phẩm xi chuyên dụng trên có giá cả cao hơn xi cana, tuy nhiên nó an toàn và không làm hư hại cho lớp sơn gốc của bạn. Lớp sơn gốc của xe luôn là nước sơn đẹp nhất và đáng được bảo vệ nhất nên việc đầu tư cho nó là đúng đắn. Tác hại của xi cana có thể không thể thấy ngay sau lần sử dụng đầu tiên và hiệu quả nhanh chóng của nó có thể làm ta thích thú. Tuy nhiên về sau xi cana sẽ hủy hoại dần xe bạn và bạn sẽ phải tốn nhiều hơn để phục hồi nó, thậm chí có phục hồi cũng không còn đẹp như ban đầu. Nên bạn hãy là một khách hàng thông minh, biết được khoản nào là thứ đáng đầu tư.
Một trong những tính năng tuyệt với của những sản phẩm này là có thể sử dụng cho nhiều bộ phận khác nhau như: ghế da, ghế nỉ, trần nỉ, nhựa trơn, nhựa nhám, vô lăng. Cho nên đây là một cặp bài trùng sử dụng hữu hiệu cho vệ sinh, bảo dưỡng nội thất ô tô. Ngoài các dụng cụ đánh bóng như phớt hay mút, xi đánh bóng cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc làm đẹp xe của bạn. Vì thế, hãy tìm hiểu kỹ về công dụng, tác hại của nó để có thể sử dụng đúng loại phớt, mút và chọn được xi tốt nhất để giữ lớp sơn gốc bền đẹp.

Xem thêm: Hướng dẫn cách phục hồi màu sơn cho xe hơi

Dụng cụ đánh bóng nhựa ô tô đơn thuần chỉ là những dụng cụ trợ giúp cho việc chăm sóc xe hơi thuận tiện hơn và đạt được hiệu quả như mong muốn. Nhưng quan trọng hơn cả là việc lựa chọn những sản phẩm phớt mút, xi, giấy nhám, máy đánh bóng phù hợp với tình trạng xe của bạn. Chính vì vậy mà bạn cần hiểu rõ tình trạng xe của mình. Bài viết này liệu đã giải đáp được các câu hỏi như “Giấy nhám, phớt, mút khác nhau như thế nào?”, “Máy đánh bóng có công dụng gì?” hay “Xi đánh bóng sử dụng ra sao” chưa.

Nếu chưa, hãy tìm đến những người thợ lành nghề chuyên nghiệp nhờ tư vấn để có những quyết định sáng suốt, từ đó giúp bạn lựa chọn những sản phẩm phù hợp đỡ mất công sức và túi tiền.

Trở lại trang chủ: danhbongxehoi.vn

JOHNNY LỘC NGUYỄN - AP CAR CARE

Chuyên gia CHĂM SÓC XE HƠI VIỆT NAM

JOHNNY LỘC NGUYỄN


Chúng tôi không CHĂM SÓC XE HƠI

Chúng tôi CHĂM SÓC hình ảnh của chính BẠN

HOTLINE AP CAR CARE


BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

>>> CLICK DV BẠN MUỐN XEM<<<

Rửa xe chăm sócTẩy bụi sơnTẩy ố kínhVệ sinh gầm

 

Vệ sinh nội thấtVệ sinh động cơVệ sinh máy lạnhVệ sinh mâm vỏ - bố thắng

 

Phủ CERAMICĐánh bóng sơnĐánh bóng kínhĐánh bóng đèn pha

 

Dán phim cách nhiệtPhủ gầm chống ồnCách âm chống ồnCách âm nắp capo

 

Sơn dặm nhanhMay thảm lót sànBọc ghế daBọc trần 5D


DỊCH VỤ ĐẲNG CẤP - TIỆN LỢI - CHUYÊN NGIỆP

Phòng rửa xe ô tô      Phòng chăm sóc xe chuyên dụng      Phòng coffee thư giãn


HỆ THỐNG TRUNG TÂM CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

Logo AP Car Care

YOUTUBE AP CAR CARE

AP Tân Phú: 46C Phan Đình Phùng, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TPHCM
AP Quận 7: 76 Đường số 39, P.Tân Quy, Q7, TPHCM
 
Email: apcarcare.vn@gmail.com - FanpageAP CAR CARE
 
Prev

Cách tẩy sơn trên kính xe ô tô cực kỳ đơn giản tại nhà

Next

Sử dụng sản phẩm chăm sóc ô tô nào để xe luôn mới?