Thủ thuật xóa vết xước trên mặt kính xe hơi hiệu quả

Xóa vết xước trên mặt kính là một vấn đề khá nan giải mà rất nhiều chủ xe quan tâm, bởi trong quá trình di chuyển, sử dụng thì kính xe ô tô thường bị trầy. Có khá nhiều cách để xử lý xóa hết trầy nhưng đánh bóng hiện đang là cách làm hiệu quả nhất. Bài viết này sẽ đề cập tới những vấn đề liên quan tới những vết trầy trên xe hơi, đồng thời đưa ra những biện pháp khắc phục, xử lý những tình trạng đó.

I. Cách xử lý kính bị trầy, xước hiệu quả nhất

Trước khi tìm cách xử lý, khắc phục thì cần biết rõ nguyên nhân và  tùy vào từng trường hợp và mức độ cụ thể mà chúng ta sẽ có những phương pháp và cách xử lý xóa trầy khác nhau. Và trang bị những dụng cụ và sản phẩm phù hợp cho việc xử lý, khắc phục đạt hiệu quả tốt nhất.

Bề mặt kính xe hơi bị trầy xước

Bề mặt kính xe hơi bị trầy xước  

Xem thêm: Phương pháp khắc phục xe bị xước cực kỳ đơn giản

1. Xử lý kính cường lực bị xước

Để xử lý xóa hết những vết trầy trên mặt kính cường lực nhanh chóng, bạn cần thực hiện các bước sau để tiến hành đánh bóng xử lý kiếng bị trầy nặng.

 • Bước 1: Dùng khăn microfiber hoặc các loại vải mềm chuyên dụng để lau kiếng làm sạch bề mặt kính với nước.
 • Bước 2: Dùng kem đánh răng và bôi đều lên trên mặt kiếng cường lực, với những nơi bị trầy nên bôi nhiều hơn một chút để xóa hết trầy. Để vài phút cho kem khô rồi lấy vải sạch lau nhẹ, bạn nhớ lau theo vòng tròn để mang lại hiệu quả xóa trầy cao nhất nhé.
 • Bước 3: Trộn 2 muỗng baking soda cùng nước cốt chanh vào trong chén, khuấy đều để có được hỗn hợp dung dịch và sau đó cho thêm 1 muỗng baking soda vào để tạo thành lớp dán dày và dùng đánh bóng mặt kiếng nơi bị trầy.
 • Bước 4: Bạn sẽ tiếp tục đánh bóng kiếng với vải sạch, nhớ thực hiện đánh bóng theo chuyển động tròn đều và nhẹ nhàng thôi nhé.
 • Bước 5: Cuối cùng hãy rửa vị trí kính bị trầy thật sạch bằng vải và nước, vết trầy sẽ mờ dần đi trông thấy. Nếu bạn vẫn chưa hài lòng nên thực hiện lại một lần nữa để xóa hết trầy trên bề mặt kiếng.

2. Xử lý kính bị xước

Kính ô tô nói là một tấm kính cường lực. Do vậy khi trầy sẽ kéo thành các vệt lõm xuống. Nếu không xử lý đúng cách không những không xóa hết vết mà còn làm kiếng bị nứt bể, vỡ vụn. Muốn xử lý, xóa hết vết trầy trên bề mặt kiếng lái thì cần phải làm phẳng được các vết lõm một cách tự nhiên mà không được tác động quá nhiều hay sử dụng các chất gây mòn bề mặt kiếng.

Xem thêm: Bí quyết xóa vết xước sơn xe ô tô hiệu quả

 

II. Cách làm hết vết xước trên kính dễ thực hiện

1.Cách xóa vết xước trên mặt kính

Đối với những trầy nhỏ trên mặt kiếng, ta có cách có thể dễ dàng làm chúng mờ đi, xóa hết xước nhanh chóng bằng cách sử dụng kem đánh răng :

Cách làm hết vết xước trên kính

Cách làm hết vết xước trên kính

 • Lấy một chiếc khăn ẩm ướt và một tuýp kem đánh răng, là bạn có thể xóa vết trầy và vết bẩn trên bề mặt  kính xe mà không cần đến những kỹ thuật cầu kỳ. Thủ thuật này có hiệu quả xóa trầy tốt nhất nếu các vết trầy xước nông, nhỏ. Bạn cần đảm bảo vết xước được làm sạch bằng nước và lau thật khô bề mặt xước trước khi đánh kem đánh răng lên đó.
 • Thêm một tuýp kem đánh răng vào vải ẩm của bạn. Chà kem đánh răng lên vết xước, chuyển động tròn đều để che hết xước trên xe để làm mờ xước trên bề mặt kiếng xe ô tô.

Tuy nhiên cách này chỉ khắc phục tạm thời, xóa các vết xước nhỏ. Nếu diện tích xết xước trên kính rộng thì bạn cần dùng cách đánh bóng để xử lý xóa hết vết xước.

2. Làm mới kiếng ô tô đơn giản

Bạn có thê tự khắc phục trầy và làm mới kính ô tô bằng cách sử dụng các hóa chất rửa kiếng dạng dung dịch hoặc dạng xịt.

Dung dịch vệ sinh xe ô tô

Dung dịch vệ sinh xe ô tô

Dùng bình xịt để phun nó lên đều trên mặt kiếng xe hơi, xe ô tô sau đó dùng miếng vải mềm mịn để lau sạch, lau lại bằng nước ấm một vài lần cho đến khi kiếng sạch bóng trở lại. Cách làm sạch kính ô tô này kiếng xe không chỉ sáng bóng như mới mà còn loại bỏ được những vết vàng ố, những vết bám lâu ngày khó tẩy rửa.

Xem thêm: Cách xử lý xe bị xước hiệu quả bạn nên biết

III. Xóa vết xước trên mặt kính đơn giản:

Các vết xước trên kính xe ô tô luôn làm chủ xe thấy khó chịu và muốn xóa bỏ. Có khá nhiều cách để xóa hết các vết xước trên mặt kiếng, sau đây là 2 cách xóa xước đơn giản dễ thực hiện:

 • Thứ nhất: Sử dụng sơn móng tay màu trong suốt để xử lý xóa trầy. Sơn móng tay màu trong là cứu cánh tuyệt vời nhất giúp bạn xóa vết xước trên kính xe hơi vừa hiệu quả vừa dễ làm. Cách làm: trước hết bạn cần bôi một ít nước rửa kiếng lên trên bề mặt kiếng, rồi dùng miếng vải mềm để lau dọc theo vết xước. Sau đó, dùng đầu cọ của chai sơn chấm một lượng vừa đủ nước sơn móng tay và bôi lên trên vết xước. Khi nước sơn khô lại, bạn sẽ thấy các đường xước ban đầu trên bề mặt kính ô tô đã được lắp lại.
 • Thứ hai: là dùng dung dịch đánh bóng kiếng để xóa hết vết xước này. Cách này thực hiện tương tự như cách dùng sơn móng tay trong, sau khi đã lau sạch kính xe, đổ dung dịch đánh bóng lên trên một miếng vải mềm và lau nhẹ theo chiều dọc cho đến khi vết xước được xóa tan hoàn toàn.

Lưu ý: tránh làm dây dung dịch đánh bóng kiếng ra khỏi điểm cần xóa vết xước vì sẽ làm xước thêm phần kiếng xe nếu các vết xước cũ chưa được xử lý, xóa hết hoàn toàn.

IV. Đánh bóng kính ô tô bị xước hiệu quả

Đối với những vết xước trên kính nhẹ thì đánh bóng là phương pháp xóa trầy tối ưu và ít tốn kém. Nếu sử dụng được các hóa chất đánh bóng, dụng cụ chuyên dụng và kỹ thuật đánh bóng kính đạt chuẩn sẽ làm bề mặt kiếng xe bị trầy được xóa bỏ hoàn toàn, kiếng xe ô tô của bạn sẽ trở nên bóng loáng như mới.

Đánh bóng kính ô tô xóa xước hiệu quả

Đánh bóng kính ô tô xóa xước hiệu quả

1. Mài kính ô tô bị xước

Đây là một cách xử lý khi kiếng xe ô tô bị xước mà nhiều người vẫn sử dụng. Thế nhưng rủi ro cũng khá cao do phải tác động lực trực tiếp lên bề mặt kính. Mặt khác, nếu không mài trên toàn bộ mặt kiếng sẽ không xử lý được triệt để bể mặt trầy trên kiếng.

2. Đánh bóng kính lái ô tô

Kính lái là bộ phận quan trọng nhất trên xe ô tô. Bề mặt kính lái về cơ bản giống như các kiếng ô tô khác nhưng khả năng chịu lực cao hơn, khi trầy cũng cần xử lý kỹ, tốt hơn. Để kiếng chắn gió ô tô được đánh bóng tốt nhất, cần trải qua quy trình sau:

 • Rửa kiếng ô tô bằng hóa chất chuyên dụng.
 • Tẩy rửa bằng hóa chất hoặc cơ học để đưa kính về nguyên thủy. Tẩy ố, mốc bằng hóa chất chuyên dụng.
 • Đánh bóng để xử lý vết trầy.
 • Tạo lớp bảo vệ bề mặt được đánh bóng

Xem thêm: Phương pháp khắc phục xe bị xước cực kỳ đơn giản

Xóa vết xước trên mặt kính ô tô đôi khi thật dễ dàng  nếu bạn biết sử dụng các thủ thuật đơn giản đúng cách. Khi áp dụng những thủ thuật ấy, những chỗ bị trầy nhỏ trên mặt kiếng ô tô sẽ được làm mờ, hoặc xóa hết hẳn một cách nhanh chóng, bên cạnh đó, đánh bóng cũng là một cách xử lý trầy rất tốt.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, đối với kính lái thì xử lý cần tỉ mỉ, cẩn thận hơn để tránh làm vết xước lan rộng hay nứt, vỡ kiếng lái. Nếu vết trầy, xước sâu, lớn hoặc xảy ra ở diện tích lớn trên bề mặt kính thì bạn không nên tự xử lý xóa xước  mà nên đến các trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp để được hỗ trợ khắc phục, làm mờ xước nhanh chóng. 1

 

Trở lại trang chủ: danhbongxehoi.vn

COMBO CHĂM SÓC XE MÙA MƯA BÃO tại AP CAR CARE

 

COMBO CHĂM SÓC XE TOÀN DIỆN SIÊU CẤP “ĐỘC BẢN” tại AP CAR CARE

JOHNNY LỘC NGUYỄN - AP CAR CARE

Chuyên gia CHĂM SÓC XE HƠI VIỆT NAM

JOHNNY LỘC NGUYỄN


Chúng tôi không CHĂM SÓC XE HƠI

Chúng tôi CHĂM SÓC hình ảnh của chính BẠN

HOTLINE AP CAR CARE


BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

>>> CLICK DV BẠN MUỐN XEM<<<

Rửa xe chăm sócTẩy bụi sơnTẩy ố kínhVệ sinh gầm

 

Vệ sinh nội thấtVệ sinh động cơVệ sinh máy lạnhVệ sinh mâm vỏ - bố thắng

 

Phủ CERAMICĐánh bóng sơnĐánh bóng kínhĐánh bóng đèn pha

 

Dán phim cách nhiệtPhủ gầm chống ồnCách âm chống ồnCách âm nắp capo

 

Sơn dặm nhanhMay thảm lót sànBọc ghế daBọc trần 5D


DỊCH VỤ ĐẲNG CẤP - TIỆN LỢI - CHUYÊN NGIỆP

Phòng rửa xe ô tô      Phòng chăm sóc xe chuyên dụng      Phòng coffee thư giãn


HỆ THỐNG TRUNG TÂM CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

Logo AP Car Care

YOUTUBE AP CAR CARE

AP Tân Phú: 46C Phan Đình Phùng, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TPHCM
AP Quận 7: 76 Đường số 39, P.Tân Quy, Q7, TPHCM
 
Email: apcarcare.vn@gmail.com - FanpageAP CAR CARE
 
Prev

Cách tẩy sơn trên kính xe ô tô cực kỳ đơn giản tại nhà

Next

Chai xịt bóng vỏ xe - Vệ sinh và làm đen lốp xe