Tất tần tật về phương pháp phun sơn nano bảo vệ xe ô tô

Phun sơn nano bảo vệ xe hay bất cứ một hình thức nào với mục đích chăm sóc và bảo dưỡng ô tô một cách toàn diện nhất là điều mà ai cũng mong muốn, nhưng đôi khi họ chưa sẵn sàng để đầu tư cho xe hơi của mình vì nhiều nguyên do khác nhau, bao gồm cả chủ quan và khách quan. Vậy lời khuyên nào về một lớp sơn phủ nano mà các chuyên gia detailing từ AP Car Care có thể chia sẻ với bạn? Hãy cùng săm soi tất tần tật về phương pháp phun nano bảo vệ xe trong bài viết sau đây.

1. Phun sơn nano bảo vệ xe như thế nào?

Nói về việc apply một lớp phủ, phun, xịt sơn nano lên bề mặt xe, thì mặc dù chúng ta vẫn thường nói về những quy trình đúng bài bản, đạt tiêu chuẩn, nhưng trên thực tế, mỗi loại vật liệu nano khác nhau lại có một cách phủ khác nhau, mặt khác, mỗi địa chỉ thi công sẽ sở hữu phương pháp thực hiện rất đặc trưng mà không có nơi nào giống nơi nào. Có một số địa điểm, họ sẽ sử dụng một bình xịt, hoặc một ống tiêm để gia cố nano lên bề mặt sơn xe bên ngoài, nhưng cũng có một số địa điểm, người thợ kỹ thuật sẽ dùng một miếng mút chuyên dụng để tự hiện thao tác dặm sơn nano từng chút một để đảm bảo sự hoàn thiện tuyệt đối và không sót bất cứ chi tiết nào trên xe một cách chuyên nghiệp. Nếu bạn đang có ý định tìm đến một cơ sở cung cấp dịch vụ phủ nano, tất cả mọi thứ mà bạn cần chỉ là tìm đúng một địa chỉ uy tín, chất lượng và giao phó “vợ hai” của mình cho các kỹ thuật viên, nhưng nếu bạn đang cân nhắc tự tay thực hiện phun sơn nano bảo vệ xế yêu của mình, bạn thật sự cần tham khảo các hướng dẫn phủ, cả về yêu cầu để có cách áp dụng phù hợp.

 

Phun sơn Nano bảo vệ xe như thế nào?

 

Phun sơn Nano bảo vệ xe như thế nào?

>>>GIÁ PHỦ CERAMIC Ô TÔ TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ DETAILING USA - SƠN<<<

>>>GIÁ PHỦ CERAMIC Ô TÔ TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ DETAILING USA - KÍNH<<<

Nhưng nếu xét về một hướng dẫn chung một cách cụ thể nhất, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Bước đầu tiên trong việc phun sơn Nano bảo vệ xe là chuẩn bị cho bề mặt sơn xe bằng cách rửa xe sạch sẽ và ứng dụng phương pháp đánh bóng, xóa xước để loại bỏ các tì vết không hoàn hảo trên bề mặt sơn.

Bước 2: Sau bước 1, hãy tiến hành rửa xe thêm một lần nữa và lau khô bề mặt xe bằng một chiếc khăn microfiber để loại bỏ vết nước đọng, các loại sáp, dung môi còn sót lại, đảm bảo bề mặt được sạch nhẵn nhất có thể.

Bước 3: Sử dụng một lượng nhỏ dung dịch nano vào mút bôi và apply nó lên bề mặt ngoài của sơn xe. Đừng vội vàng mà hãy thực hiện thao tác một cách tỉ mỉ và kỹ lưỡng, bởi đây là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến diện mạo của xế cưng sau khi hoàn thành.

Bước 4: Sau khi đợi lớp phủ nano khô hoàn toàn, hãy tiến hành phủ thêm một lớp phủ để củng cố và mang lại hiệu quả tối ưu cho lớp phủ nano. Hãy sơn phủ nano đều và đừng bỏ sót bất cứ bề mặt hay chi tiết nào, ngay cả những ngóc ngách nhỏ nhất trên chiếc ô tô của bạn. Nhưng cho dù bạn có mong muốn một sự bảo vệ tốt nhất, thì cũng chỉ nên dừng lại ở lớp phủ thứ 2.

Bước 5: Tiếp tục đợi cho đến khi lớp phủ nano khô hẳn và bắt đầu trở nên bóng loáng, hãy lau sạch các phần dư thừa trên bề mặt bằng một chiếc khăn sợi nhỏ mềm, tốt nhất là loại khăn phủ nano chuyên dụng cho đến khi bạn không còn thấy bất kỳ vệt đọng hay vết bẩn nào trên xe. Và như thế, quy trình phủ sơn Nano bảo vệ xe đã hoàn thành.

 


 


Hiện nay, trên thị trường dịch vụ phủ nano mọc lên như nấm sau mưa. Dịch vụ phủ nano này khá đa dạng với nhiều giá thành và thời gian thi công khác nhau. Vì thế, nếu khách hàng không có kinh nghiệm thường khá bối rối khi lần đầu tiên sử dụng dịch vụ này... Xem thêm >>> Phủ nano xe ô tô giá bao nhiêu để đạt kết quả tốt nhất?

 


 

2. Lời khuyên dành cho một lớp sơn phủ nano

  • Nếu như bạn sử dụng một bình xịt phun để phủ nano thay vì mút dặm sơn một cách thủ công và truyền thống, hãy chú ý nhiều hơn đến các cửa sổ và những chi tiết lân cận. Bạn chắc chắn sẽ không mong muốn độ khuếch đại của bề mặt phun gây mất thẩm mỹ các bộ phận khác trên xe, vì thế, hãy vệ sinh và lau chùi cẩn thận trước khi lớp phun sơn nano của bạn trở nên quá khô.

Sơn phủ nano bảo vệ xe bằng mút chuyên dụng

 

Sơn phủ nano bảo vệ xe bằng mút chuyên dụng

>>>GIÁ PHỦ CERAMIC Ô TÔ TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ DETAILING USA - SƠN<<<

>>>GIÁ PHỦ CERAMIC Ô TÔ TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ DETAILING USA - KÍNH<<<

  • Càng đơn giản sẽ càng đẹp. Như đã nói ở trên, phun sơn Nano bảo vệ xe chỉ 1 lớp thì không đủ kiên cố để bảo vệ bề mặt sơn xe, nhưng nếu phủ quá nhiều, bề mặt sơn nano sẽ giống như một chiếc áo khoác dày quá khổ trên chiếc xe của bạn, chẳng những hạn chế độ sáng bóng và phản tác dụng khi giảm thiểu các công dụng ưu việt của lớp phủ, mà việc phun nhiều lớp cũng dễ khiến bề mặt sơn bị các vệt đọng giữa các lớp phủ và gây khó khăn nhiều hơn trong nỗ lực đánh bóng loại bỏ lớp phủ nano sau này. Vì thế, tốt nhất, hãy chỉ nên dừng lại ở lớp phủ thứ 2-3 mà thôi.
  • Khi thi công phun sơn nano bảo vệ xe, hãy lựa chọn vị trí thực hiện thông thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp, tốt nhất đó là nơi có nhiệt độ lạnh lí tưởng để hỗ trợ lớp sơn phủ nano khô nhanh và đều hơn.

3. Khi nào không nên phun sơn nano bảo vệ xe ?

Nghe có vẻ khá gượng gạo, nhưng đúng là chúng ta đang nói đến vấn đề khi nào thì không nên phun nano bảo vệ xe, và câu trả lời ở đây chính là bạn có thể lựa chọn mọi thời điểm để có thể áp dụng một lớp phủ vật liệu nano, ngoại trừ một bề mặt sơn mới.

  • Vì sao không nên phun nano lên bề mặt sơn mới?

Sơn mới, hay nói cách khác là một bề mặt sơn vừa được hiệu chỉnh về màu sắc hay áp dụng các loại hình dịch vụ liên quan đến lớp sơn xe bên ngoài để thay đổi hoặc chỉnh sửa về diện mạo. Ngay cả các loại sơn gốc nước được sử dụng khá nhiều ngày nay, thì bên trong dung môi sơn vẫn có một số loại khí thoát ra trong quá trình sửa chữa sơn cho đến khi sơn thật sự liên kết chặt với thân xe ngoài và cho kết quả hoàn thiện hoàn toàn. Hãy tham khảo ý kiến của địa chỉ cung cấp dịch vụ hiệu chỉnh sơn xe để nhận sự tư vấn.

  • Có nên phun sơn Nano bảo vệ xe ô tô mới?

Khác với sơn mới, những chiếc xe hơi mới khá an toàn để bạn có thể thiết lập một lớp phủ nano lên bề mặt của chúng. Vì sao lại như vậy? Vì mỗi chiếc xe ô tô mới sau khi được xuất xưởng đều trải qua khá nhiều công đoạn bao gồm lắp ráp, vận chuyển, đến showroom,..cho đến khi chính thức về đội của các chủ sở hữu, nên chắc chắn thời gian đó đủ dài để lớp sơn xe bền chặt đủ để gia cố thêm một liên kết nano bảo vệ tối đa và hiệu quả.

  • Làm thế nào để loại bỏ lớp bề mặt phủ nano?

Phương tiện đáng tin cậy nhất để loại bỏ một lớp sơn phủ nano chính là ứng dụng phương pháp đánh bóng. Mỗi lớp phủ chất lượng đều có liên kết bền với bề mặt sơn xe của bạn. Do đó, bạn không thể chỉ đơn giản là rửa trôi nó đi, ngay cả với các loại xà phòng và dung môi chuyên dụng như nhiều lời đồn đoán. Cách duy nhất là đánh xe đến dịch vụ đánh bóng kĩ thuật cao để thợ chuyên nghiệp giúp bạn loại bỏ lớp phủ mà không gây hại đến bề mặt sơn “zin” của bạn.

 

Đánh bóng loại bỏ lớp phủ nano

 

Đánh bóng loại bỏ lớp phủ nano

>>>GIÁ PHỦ CERAMIC Ô TÔ TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ DETAILING USA - SƠN<<<

>>>GIÁ PHỦ CERAMIC Ô TÔ TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ DETAILING USA - KÍNH<<<

Phun sơn nano bảo vệ xe là một chủ đề không mới, cũng không xa lạ, nhưng đối với người đang có nhu cầu thực hiện cho xe ô tô của mình một lớp sơn phủ nano thì luôn có quá nhiều vấn đề thôi thúc họ tìm tòi, khám phá. Qua bài viết trên AP Car Care tin chắc rằng sẽ có những thông tin bạn đã tìm hiểu qua rất nhiều lần, nhưng cũng có những hạn mục bạn có thể bổ sung thêm vào những kiến thức của mình, từ đó đưa ra quyết định sáng suốt nhất cho dịch vụ phun nano bảo vệ xe một cách hiệu quả. Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công không chỉ về việc chăm sóc, bảo dưỡng xế cưng, mà còn nâng cấp cho những trải nghiệm thú vị về những khoảng đầu tư cho chiếc xe - Người bạn đồng hành trên mọi nẻo đường của mình.

Bảng giá phủ Nano Cermic ô tô tại AP Car Care

Bảng giá tẩy bụi sơn tại AP Car Care

Bảng giá đánh bóng kính tại AP Car Care

Thông tin về AP Car Care và các bài viết khác

 

JOHNNY LỘC NGUYỄN - AP CAR CARE

Chuyên gia CHĂM SÓC XE HƠI VIỆT NAM

JOHNNY LỘC NGUYỄN


Chúng tôi không CHĂM SÓC XE HƠI

Chúng tôi CHĂM SÓC hình ảnh của chính BẠN

HOTLINE AP CAR CARE


BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

>>> CLICK DV BẠN MUỐN XEM<<<

Rửa xe chăm sócTẩy bụi sơnTẩy ố kínhVệ sinh gầm

 

Vệ sinh nội thấtVệ sinh động cơVệ sinh máy lạnhVệ sinh mâm vỏ - bố thắng

 

Phủ CERAMICĐánh bóng sơnĐánh bóng kínhĐánh bóng đèn pha

 

Dán phim cách nhiệtPhủ gầm chống ồnCách âm chống ồnCách âm nắp capo

 

Sơn dặm nhanhMay thảm lót sànBọc ghế daBọc trần 5D


DỊCH VỤ ĐẲNG CẤP - TIỆN LỢI - CHUYÊN NGIỆP

Phòng rửa xe ô tô      Phòng chăm sóc xe chuyên dụng      Phòng coffee thư giãn


HỆ THỐNG TRUNG TÂM CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

Logo AP Car Care

YOUTUBE AP CAR CARE

ADD: 46C Phan Đình Phùng, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TPHCM (Bản đồ)
Email: apcarcare.vn@gmail.com - FanpageAP CAR CARE
 
Prev

Có nên phủ Nano CERAMIC xe ô tô - Giá cả thế nào ?

Next

Xe phủ nano có cần dán keo không? Tìm câu trả lời nơi đâu?