5 lưu ý bạn cần biết để phục hồi nhựa nhám bị trầy hiệu quả

Phục hồi nhựa nhám bị trầy

Phục hồi nhựa nhám bị trầy trên xe ô tô cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa nhận được sự quan tâm đúng mức từ phía người sử dụng xe hơi làm phương tiện di chuyển. C

ó thể bạn sẽ nghĩ rằng tại sao lại phát sinh quá nhiều những chi tiết, bộ phận cần bảo dưỡng, bảo trì. Và liệu phải chăng đây chỉ là một chiêu trò của những người làm trong ngành chăm sóc xe hơi theo tiêu chuẩn Detailing để “rút tiền” khách hàng?! LẦM TO.

Trên thực tế thì bạn càng kỹ lưỡng và chăm chút cho chiếc xe bao nhiêu, thì những giá trị mà bạn có thể duy trì càng dài và lợi ích của nó càng nhiều bấy nhiêu. 5 lưu ý để phục hồi nhựa nhám bị trầy sau đây có lẽ sẽ hữu ích và cần thiết với bạn đấy!

Cần vệ sinh bề mặt nhựa nhám bị trầy trước quá trình phục hồi:

Một lỗi phổ biến mà kể cả các chủ xe tự chăm sóc xế lẫn những người kỹ thuật viên không chuyên đều mắc phải, chính là đánh giá thấp tầm quan trọng của việc vệ sinh bề mặt bộ phận nhựa nhám trước khi tiến hành phục hồi nhựa.

Trường hợp bề mặt nhựa nhám không bám bẩn: Bạn cần vệ sinh sạch sẽ các chi tiết nhựa, sao đó sử dụng khăn microfiber và dung dịch ASTONISH C1541 Black Shine Restorer từ Anh Quốc để làm sạch bề mặt nhám, đảm bảo bộ phận này sạch sẽ hoàn toàn, dễ dàng hơn cho quy trình chữa xước, chữa trầy.

Nếu bề mặt nhựa có vết keo dính, sử dụng dung dịch vệ sinh  ASTONISH C1541 Black Shine Restorer tương tự để làm sạch vết keo, sau đó rửa sạch lại, sẵn sàng cho công đoạn bảo dưỡng.

XEM THÊM:Phủ ceramic là gì - Những điều bạn chưa biết

Phục hồi nhựa nhám bị trầy

Có thể phục hồi nhựa nhám bị trầy hay không?

Sử dụng băng dính để che các chi tiết dễ hư hỏng:

Các bề mặt nhựa nhám đều không yêu cầu bạn phải tháo rời các bộ phận của xe, bởi chúng thường dính liền với nhiều bộ phận khác. Do vậy, khi phục hồi nhựa nhám bị trầy, bạn cần sử dụng băng dính để che chắn các chi tiết khác không cần thiết trong quá trình thao tác, tránh những tì vết không mong muốn phát sinh 

Sử dụng dung dịch phục hồi chất lượng:

Từ trước đến nay, các chủ xe thường có quan niệm nhựa nhám càng bóng, càng tốt. Do đó, để đánh vào tâm lý lầm tưởng này, hàng loạt các dung dịch phục hồi nhựa nhám bị trầy kém chất lượng, chứa nhiều dầu trong thành phần được đội lốt “cao cấp” để lừa người tiêu dùng.

Bạn cần biết rằng, không phải càng nhiều dầu càng tốt, bởi các loại sản phẩm này thường không tạo được bề mặt nhám mờ tự nhiên, mà chỉ để lại các vết dầu bóng, khiến bề mặt nhựa bám bụi nhanh hơn, đồng thời, chất dầu thấm vào bên trong các hạt nhựa cũng sẽ nhanh chóng bị rửa trôi chỉ sau một thời gian ngắn.

 

>>>GIÁ PHỦ CERAMIC Ô TÔ TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ DETAILING USA - SƠN<<<

>>>GIÁ PHỦ CERAMIC Ô TÔ TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ DETAILING USA - KÍNH<<<

 

Phục hồi nhựa nhám bị trầy

Dung dịch bảo dưỡng nhựa nhám bị trầy cao cấp

Chờ đợi thời gian thích hợp:

Mọi loại dung dịch phục hồi nhựa nhám bị trầy đều cần có thời gian nhất định để có thể thẩm thấu hoặc bám dính trên bề mặt nhựa nguyên bản. Tại các trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn Detailing, kỹ thuật viên sẽ tư vấn cho khách hàng thời gian cần thiết để giữ xe tránh các chất tẩy rửa.

Vậy nên, nếu chất tẩy tiếp xúc quá sớm, lớp phục hồi nhựa nhám bị trầy sẽ bị phá hủy hoàn toàn gây mất tác dụng.

Ngăn chặn kịp thời hiện tượng thoát khí gas:

Hiện tượng thoát gas là hiện tượng xuất hiện khi các bộ phận nhựa chứa các hạt lấp đầy bị sinh nhiệt độ, do phơi nắng hoặc do tác động của oxy hóa. Các khí gas này sẽ thoát ra cho đến khi không còn trong nhựa.

Vậy nên, nếu không giải quyết dứt điểm hiện tượng này, quá trình phục hồi nhựa đen nhám sẽ không thể nào triệt để. Sự thoát khí gas sẽ khiến nhựa nhám mất màu, và bạc màu nhựa từ cốt lõi bên trong.

Giải pháp nào cho việc phục hồi nhựa nhám bị trầy?

Cách tốt nhất để phục hồi nhựa nhám bị trầy, đó là sử dụng đúng loại dung dịch chuẩn để có thể đồng thời làm sạch và bảo dưỡng bề mặt này. Farecla chính là một ứng cử viên hoàn hảo nhất mà bạn có thể lựa chọn để tự bảo dưỡng và chăm sóc xế cưng của mình tại nhà.

Tuy nhiên, nếu bề mặt nhựa nhám bị trầy xước quá nặng, gây mất thẩm mỹ và bạn không chỉ đơn thuần muốn phục hồi, mà hướng đến mục đích xử lý dứt điểm, xóa hẳn vết trầy xước, hãy mang xe đến với trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp AP CAR CARE của chúng tôi để được chẩn đoán tình trạng và cung cấp giải pháp phù hợp nhất.

XEM THÊM:Xe ô tô bị xước sơn phải làm sao?

Phục hồi nhựa nhám bị trầy

Cần vệ sinh và bảo dưỡng cẩn thận các chi tiết nhựa 

Phục hồi nhựa nhám bị trầy một cách cơ bản chỉ cần đáp ứng được 5 tiêu chí trên, thì AP CAR CARE đảm bảo với bạn rằng quy trình bảo dưỡng, khôi phục bề mặt nhựa của bạn sẽ vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.

Chúc bạn sẽ thành công trong việc thử sức với vai trò của một kỹ thuật viên không chuyên, hoàn thành tốt công việc phục hồi nhựa nhám bị trầy trên xe của mình. 

>>>GIÁ PHỦ CERAMIC Ô TÔ TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ DETAILING USA - SƠN<<<

>>>GIÁ PHỦ CERAMIC Ô TÔ TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ DETAILING USA - KÍNH<<<

XEM THÊM: Trang chủ

JOHNNY LỘC NGUYỄN - AP CAR CARE

Chuyên gia CHĂM SÓC XE HƠI VIỆT NAM

JOHNNY LỘC NGUYỄN


Chúng tôi không CHĂM SÓC XE HƠI

Chúng tôi CHĂM SÓC hình ảnh của chính BẠN

HOTLINE AP CAR CARE


BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

>>> CLICK DV BẠN MUỐN XEM<<<

Rửa xe chăm sócTẩy bụi sơnTẩy ố kínhVệ sinh gầm

 

Vệ sinh nội thấtVệ sinh động cơVệ sinh máy lạnhVệ sinh mâm vỏ - bố thắng

 

Phủ CERAMICĐánh bóng sơnĐánh bóng kínhĐánh bóng đèn pha

 

Dán phim cách nhiệtPhủ gầm chống ồnCách âm chống ồnCách âm nắp capo

 

Sơn dặm nhanhMay thảm lót sànBọc ghế daBọc trần 5D


DỊCH VỤ ĐẲNG CẤP - TIỆN LỢI - CHUYÊN NGIỆP

Phòng rửa xe ô tô      Phòng chăm sóc xe chuyên dụng      Phòng coffee thư giãn


HỆ THỐNG TRUNG TÂM CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

Logo AP Car Care

YOUTUBE AP CAR CARE

AP Tân Phú: 46C Phan Đình Phùng, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TPHCM
AP Quận 7: 76 Đường số 39, P.Tân Quy, Q7, TPHCM
 
Email: apcarcare.vn@gmail.com - FanpageAP CAR CARE
 
Prev

Có nên phủ Nano CERAMIC xe ô tô - Giá cả thế nào ?